Đại học Thành Đô

Home » TOP NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

TOP NHỮNG LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

03/03/2023

Trong thời kỳ Đại học trở nên phổ cập hơn, hầu hết các bạn học sinh lớp 12 đều có định hướng trở thành sinh viên thì việc lựa chọn trường Đại học phù hợp với năng lực, sở thích trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Sứ mệnh của trường Đại học Thành Đô là kiến tạo môi trường giáo dục tích cực, đào tạo và phát triển nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị trường và xã hội. Kiến tạo cho người học không gian tích hợp Học – Hành – Nghề – Nghiệp, gắn kết hài hòa giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện, thực hành, trải nghề và hướng nghiệp. Hãy cùng xem những lý do bạn nên chọn trường Đại học Thành Đô nhé!

Khuôn viên rộng 10ha với Hệ sinh thái Giáo dục toàn diện

Trường Đại học Thành Đô tọa lạc tại km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức về phía Tây Hà Nội, là ngôi trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam. Với diện tích rộng trên 10ha, trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn cùng cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, thiết kế trẻ trung, hướng tới sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học.

Nằm trong khuôn viên 10ha là một Hệ sinh thái giáo dục trọn vẹn gồm trường Đại học Thành Đô, Trường phổ thông song ngữ UNIGO, Công ty Thadotek cùng Viện nghiên cứu và chuyển giao tri thức. Khi trở thành sinh viên Thành Đô, các em sinh viên sẽ có cho mình một môi trường học tập đa dạng, thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh đó, Công ty Thadotek vẫn luôn hỗ trợ các em sinh viên thi bằng lái từ xe máy đến xe ô tô, đảm bảo một môi trường học tập toàn diện. 

Sinh viên trường Đại học Thành Đô trong khuôn viên trường

Chất lượng giáo dục được khẳng định vươn tầm quốc tế

Sau 18 năm thành lập, Trường Đại học Thành Đô đã đạt chuẩn 3 sao trên BXH các trường Đại học ASEAN theo định hướng ứng dụng và là Trường Đại học đạt chuẩn giáo dục kiểm định quốc gia

Năm 2022, lần đầu tiên trường Đại học Thành Đô nằm trong Bảng xếp hạng Webometrics – Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới. Mục đích của Bảng xếp hạng là thúc đẩy sự hiện diện của các trang học thuật, hỗ trợ các sáng kiến ​​về quyền Truy cập Mở để tăng cường sự chuyển giao kiến ​​thức khoa học và văn hóa do các trường đại học tạo ra cho toàn xã hội.

Trường Đại học Thành Đô cũng đã chính thức trở thành thành viên quốc tế của liên minh SPARC – Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật và hiện là cơ sở duy nhất đến từ Việt Nam trong số các cơ sở thành viên. Đây là bước đi quan trọng chuẩn bị cho dự án thư viện tài nguyên khoa học – giáo dục mở dự kiến đi vào hoạt động trong thời gian tới của nhà trường. Trường Đại học Thành Đô đang tích cực đưa ra các chiến lược hướng tới tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên nhà trường truy cập các nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu chất lượng mà không gặp phải rào cản về chi phí. 

SPARC chúc mừng Đại học Thành Đô trở thành thành viên quốc tế

Mới đây, trường Đại học Thành Đô được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Private University Ranking – Bảng xếp hạng các trường đại học tư thục ASEAN nêu bật chất lượng giảng dạy và học tập, khả năng tuyển dụng, nghiên cứu, mức độ hoạt động cộng đồng, quốc tế hóa và danh tiếng của các tổ chức giáo dục Đại học tư thục khu vực Đông Nam Á. Là đại diện thứ hai của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng này. Trường Đại học Thành Đô lọt top 10 trong hai hạng mục bao gồm: Dạy & Học (Teaching & Learning) và Khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Employability). Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô xếp tới vị trí thứ 5 xét trong hạng mục Dạy & Học, hạng mục quan trọng nhất chiếm tới 40% tỷ trọng trong kết quả xếp hạng cuối cùng.

Quỹ học bổng khuyến học khổng lồ dành cho Tân sinh viên 

Trường Đại học Thành Đô dành tặng các suất học bổng đến các bạn Tân sinh viên với mong muốn khích lệ, thúc đẩy sự phát triển và say mê học tập của các bạn khi bắt đầu chặng đường mới ở một ngôi trường mới. Mỗi loại học bổng đều có một ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả đều mang chung 1 ý nghĩa đặc biệt: tất cả vì sinh viên Thành Đô.

“Học bổng cộng đồng” gồm 100% học phí và kí túc xá trong suốt 4 năm học trị giá 3 tỷ đồng cho các bạn tân sinh viên ngành Quản trị văn phòng và ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch).

Học bổng cộng đồng

“Học bổng tài năng” gồm 100% học phí kỳ 2, kỳ 3 trị giá 1 tỷ đồng, “Học bổng đồng hành” gồm 100% học phí kỳ 2 trị giá 1 tỷ đồng dành cho Tân sinh viên tất cả các ngành trường đang đào tạo.

“Học bổng tiếp sức” gồm 50% học phí toàn khóa trị giá 4 tỷ đồng cho Tân sinh viên ngành Giáo dục học và ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

Ngoài ra, trường Đại học Thành Đô còn có các suất học bổng dành cho Tân sinh viên nhập học sớm trước 15/08/2023 với tổng giá trị 600 triệu đồng, cùng các phần quà dành tặng các bạn với giá trị 200 triệu đồng.

Quà tặng nhập học sớm

Đa dạng ngành học và đào tạo chuyên môn 

Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng và phát triển lớn mạnh các ngành học mà trường đang đào tạo. Dù là chương trình đào tạo Cao đẳng hay Đại học, sau tốt nghiệp, sinh viên đều có đủ những kiến thức cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành của mình. Bên cạnh đó, cả hai chương trình đào tạo Cao đẳng và Đại học đều có ít nhất một kỳ thực tập doanh nghiệp tại các Doanh nghiệp hợp tác với nhà trường. Điều đó đem lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như trải nghiệm nghề nghiệp tương lai sau khi tốt nghiệp. Hiện trường đang đào tạo đa dạng 12 ngành nghề chất lượng: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Kế toán, Việt Nam học, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Luật, Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Giáo dục học, Dược học.

Ngoài ra, trường còn đào tạo trình độ Thạc sĩ Quản lý kinh tế,  giúp cho học viên bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành Quản lý kinh tế,  có khả năng làm chủ được kiến thức chuyên ngành, có thể đảm nhiệm công việc của chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh tế; Làm chủ kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng hoạch định chiến lược và kỹ năng ra quyết định để xử lý các biến động trong quá trình quản lý kinh tế.

Các chương trình đào tạo của trường Đại học Thành Đô đều đã trải qua những đợt kiểm định chất lượng nghiêm túc, đảm bảo một quá trình học tập đầy đủ kiến thức và áp dụng thực tế hiệu quả.

Sinh viên khoa Dược trong giờ thực hành

Năm 2023, trường tuyển sinh hai ngành mới là Giáo dục học cùng Quản trị Kinh doanh  theo định hướng Vận tải Hàng không và Cảng hàng không.

Giáo dục học là ngành học theo định hướng ứng dụng, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng của người làm công tác giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Sinh viên học ngành giáo dục học được trang bị kiến thức nền tảng về tâm lý, giáo dục, quản lý giáo dục, để sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nhà lãnh đạo, quản lý, cố vấn chuyên môn hoặc chuyên viên, giáo viên, giảng viên của các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học; đồng thời có thể tham gia các dự án nghiên cứu liên quan đến giáo dục hoặc thiết kế chương trình giảng dạy, hoạch định chính sách giáo dục tại các cơ quan, đơn vị quản lý giáo dục và tổ chức phi chính phủ về giáo dục. 

Đón đầu xu hướng về lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn và tiềm năng, năm học 2023, Trường Đại học Thành Đô đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo định hướng Vận tải Hàng không và Cảng hàng không. Tuỳ theo định hướng, trình độ, kiến thức chuyên môn, người học có thể lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp để theo học từ khoảng 1,5 – 3,5 năm tại trường. Với định hướng và chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và cảng hàng không tại Đại học Thành Đô, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đáp ứng rất nhiều vị trí công việc trong ngành.

Học kỳ doanh nghiệp: Mỗi bài học, mỗi trải nghiệm thực tế đều bổ ích

Học kỳ Doanh nghiệp cũng như thời gian thực tập là tiền đề quan trọng cho việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Đại học Thành Đô, chính vì vậy nhà trường vô cùng quan tâm và sẽ có những phương án nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình thực tập, hy vọng rằng sắp tới, các sinh viên sẽ có một Học kỳ Doanh nghiệp thành công, mang về cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như đạt được kết quả thực tập tốt nhất.

Học kỳ Doanh nghiệp là hình thức đào tạo liên kết giữa nhà trường và Doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường. Học kỳ doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc học tập cũng như chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

 

Sinh viên khoa Việt Nam học trong học kỳ doanh nghiệp của mình

Đặc biệt, học kỳ doanh nghiệp luôn được các bạn sinh viên trường Đại học Thành Đô mong chờ khi được thực tập có hưởng lương trực tiếp tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng hợp tác với nhà trường. Bởi đây sẽ là một cơ hội trải nghiệm quý báu, giúp sinh viên trang bị những kiến thức, kinh nghiệm một cách đầy đủ và hoàn chỉnh nhất trước khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường cũng cam kết 100% sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm trong thời gian học tập và sau tốt nghiệp.

Phương thức xét tuyển phù hợp với lực học của đa số học sinh

Với tiêu chí để các em học sinh có ước mơ được học tập trên giảng đường đều có thể thực hiện được, trường Đại học Thành Đô đặt ra phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của đa số học sinh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào.

Năm 2023, trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

  • Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên 

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Riêng ngành Dược học xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với tiêu chí xét tuyển này, chỉ cần các em có kết quả học kỳ 1 năm lớp 12 đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Các em có thể đăng ký xét tuyển tại: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn/

Trường Đại học Thành Đô chính là một lựa chọn uy tín đối với các em học sinh trong thời điểm các em chưa thể xác định được ngôi trường sẽ gắn bó với mình trong 4 năm học tới. Chúc các em học sinh sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn và thành công nhập học vào ngôi trường mình yêu thích.

Tin tức khác

0934 078 668