Đại học Thành Đô

Home » TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐƯA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO GIẢNG DẠY ĐẠI TRÀ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐƯA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀO GIẢNG DẠY ĐẠI TRÀ

18/05/2024

GD&TĐ – Trường ĐH Thành Đô sẽ triển khai giảng dạy đại trà học phần “Trí tuệ nhân tạo (AI) và Ứng dụng” trong toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường.

Trường ĐH Thành Đô sẽ triển khai giảng dạy đại trà học phần “Trí tuệ nhân tạo (AI) và Ứng dụng” từ năm học 2024-2025.
Trường ĐH Thành Đô sẽ triển khai giảng dạy đại trà học phần “Trí tuệ nhân tạo (AI) và Ứng dụng” từ năm học 2024-2025.

Theo PGS.TS Phan Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Đô, hiện nay không quá khó để tìm một cơ sở giáo dục đào tạo về trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo hiện có đang chuyên sâu dành cho sinh viên khối công nghệ, kỹ thuật mà chưa phổ rộng đến toàn bộ sinh viên các ngành khác.

Từ năm học 2024-2025, Trường ĐH Thành Đô triển khai giảng dạy học phần “Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Ứng dụng” trong toàn bộ chương trình đào tạo, dành cho sinh viên tất cả các ngành học.

Khác với chương trình đào tạo chuyên sâu chỉ dành riêng cho cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin với kiến thức về kỹ thuật, thuật toán, mô hình bayes hay tối ưu, chương trình giảng dạy AI đại trà dành cho sinh viên các ngành học nhằm cung cấp kiến thức tổng quan, hiểu được AI áp dụng vào cuộc sống và lĩnh vực ngành nghề cụ thể như thế nào.

Học phần về AI đại trà được thiết kế để cung cấp cho người học các kiến thức nền tảng về các nguyên tắc và ứng dụng của AI ở hiện tại và tương lai. Người học sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ AI phổ biến, giải quyết các vấn đề thế giới thực bằng AI và hiểu được những tác động đạo đức và xã hội của công nghệ này.

Những chủ đề chính trong chương trình giảng dạy, theo chia sẻ của PGS TS Phan Thị Thanh Thảo, bao gồm: Nguyên tắc cơ bản về học máy, học sâu và xử lý ngôn ngữ tự nhiên; Trải nghiệm thực tế một số ứng dụng của AI về thị giác máy tính và NLP, đặc biệt trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tài chính và giao thông vận tải; kỹ năng thực hành trong việc phát triển và triển khai các giải pháp AI; Những cân nhắc về đạo đức và trách nhiệm xã hội liên quan đến AI.

“Được giảng dạy bởi các giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp về AI, học phần mới này kỳ vọng sẽ trang bị cho người học các kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong tương lai. AI dự kiến sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong nhiều ngành nghề, và người học cần được đào tạo bài bản để tận dụng tốt nhất công nghệ này”, PGS TS Phan Thị Thanh Thảo chia sẻ.

Nguồn Báo Giáo dục thời đại

Tin tức khác

0934 078 668