Trường Đại học Thành Đô san sẻ khó khăn cùng sinh viên sớm vượt qua đại dịch

01/09/2021

Do dịch COVID-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16, cuộc sống của sinh viên trường Đại học Thành Đô không kịp về quê càng khó khăn hơn. Nhà trường đã tiến hành rà soát sinh viên có hoàn cảnh khó khắn mắc kẹt tại Hà Nội để kịp thời có kế hoạch thăm hỏi động viên và tháo gỡ khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội.

Vừa qua, Ngày 29/8/2021 Nhà trường trao tặng và hỗ trợ cho 162 sinh viên xa quê đang lưu trú tại thành phố 01 phần quà trị giá 300.000 đồng. Ngân sách hỗ trợ sinh viên được trích từ quỹ : “UNIGO - Bạn đồng hành” do Thầy Ngô Xuân Hà và Cô Phan Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường sáng lập.

Bên cạnh đó, BGH, Chi Bộ, BCH Đoàn Trường Đại học Thành Đô phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tiếp tục phối hợp, triển khai với Thành đoàn Hà Nội nhận hỗ trợ từ các ban ngành, cơ quan, đơn vị. Và tiến hành trao các phần quà hỗ trợ đoàn viên, sinh viên gặp khó khăn đang trọ trên địa bàn. Các phần quà bao gồm vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, mì tôm, đồ hộp...nhằm giúp sinh viên phần nào đảm bảo điều kiện sinh hoạt, để có thể an tâm chống dịch và học tập.

Sau khi nhận được phần quà bạn Nguyễn Hoàng Anh - Sinh viên khoa Kinh tế chia sẻ “Mùa dịch bị mắc kẹt lại ở Hà Nội mà được hỗ trợ như thế này em không biết nói sao cho hết cảm kích. Vì mấy nay sinh viên ở trọ như tụi em để xoay xở được bữa ăn hằng ngày rất khó khăn. Mỗi ngày tằn tiện chỉ một món khô mà mấy đứa cùng ăn. Nay nhận được những phần quà như thế này em vui không biết nói như thế nào luôn ạ”.

Để tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng với những trường hợp gặp khó khăn cần sự giúp đỡ trong cuộc sống “Quỹ  UNIGO - Bạn đồng hành” sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật tình hình và tìm giải pháp hỗ trợ sinh viên trong các giai đoạn tiếp theo. Đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm này, thể hiện tính nhân văn, phát huy truyền thống và văn hóa tốt đẹp của Trường Đại học Thành Đô.

Những sự quan tâm kịp thời, ý nghĩa này sẽ góp phần giúp các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên giảm bớt phần nào khó khăn, yên tâm vừa sinh hoạt, học tập vừa thực hiện tốt yêu cầu giãn cách để phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ