Đại học Thành Đô

Home » Tọa đàm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học ngành Luật

Tọa đàm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học ngành Luật

21/01/2022

21/01/2022
<!–59
19–>

        Sáng ngày 21/01/2022, Trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi tọa đàm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học Ngành Luật. Tham dự có TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; cùng quý vị đại biểu là các GS, PGS, TS ngành Luật tại các trường đại học. Chương trình Tòa đàm được điều hành bởi GS.TS. Trần Phương Đạt – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường. 

         Năm 2021, Khoa Luật Trường Đại học Thành Đô được thành lập là một trong những khoa trẻ nhất trong hệ thống tổ chức của nhà trường. Mục tiêu đào tạo mà Khoa Luật hướng đến gắn liền với triết lý giáo dục, sứ mệnh, tầm nhìn của nhà trường đó là đào tạo cử nhân Luật theo hướng ứng dụng, đào tạo và phát triển nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu của thị trường và xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm cần có…

         Để từng bước hoàn thiện chương trình đào tạo có chất lượng, hoàn thành các mục tiêu, triết lý đào tạo, lộ trình phát triển đã đề ra rất cần có những ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành, những người có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ngành Luật…

        Thay mặt lãnh đạo khoa Luật, ThS. Hoàng Anh – Phó Trưởng khoa Luật đã báo cáo tới buổi tọa đàm những mục tiêu mà Khoa Luật – Trường Đại học Thành Đô hướng đến; Triết lý đào tạo; Lộ trình phát triển; Cơ cấu tổ chức; Chương trình đào tạo; ThS. Hoàng Anh chia sẻ mặc dù mới thành lập còn có nhiều khó khăn, thách thức nhưng lãnh đạo khoa và Nhà trường luôn nỗ lực tạo điều kiện để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

        Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã có những trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến nhằm định hướng cho Nhà trường trong việc cải thiện công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên ngành luật trong thời gian tới. Các chuyên gia đánh giá cao những mục tiêu, triết lý đào tạo mà Nhà trường đã đề ra như: Đào tạo Ngành Luật như đào tạo Ngành Y, gắn lý thuyết với thực hành, học đâu hành đó; học thật – làm thật – học để làm việc….

        Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Trần Phương Đạt – Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp quý báu của các quí vị khách mời dành cho khoa Luật của Nhà trường. Buổi tọa đàm thực sự là một cơ hội quý giá để các giảng viên khoa Luật tích lũy được các kinh nghiệm và định hướng về công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Bên cạnh đó, buổi tòa đàm cũng mở ra cơ hội hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học giữa các giảng viên của Khoa Luật trường Đại học Thành Đô với các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.

Tin tức khác

0934 078 668