Đại học Thành Đô

Home » Ưu điểm của việc xét tuyển học bạ vào đại học

Ưu điểm của việc xét tuyển học bạ vào đại học

07/07/2018

07/07/2018
<!–59
19–>

Năm nay, ngoài việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia thì một số trường còn có những phương thức xét tuyển riêng.Trong đó, xét tuyển đại học bằng học bạ đang là một phương thức được thí sinh quan tâm và đã nhận được nhiều hồ sơ đăng kí xét tuyển nguyện vọng, thể hiện sự quan tâm tin tưởng của đông đảo thí sinh và quý phụ huynh đối với hình thức xét tuyển học bạ.

Quan niệm “học tài thi phận” luôn tạo nên áp lực tâm lí cho thí sinh trước các kì thi quan trọng, đặc biệt là kì thi THPT Quốc gia. Từ đó, một hướng mở ra giúp các em có đến với ước mơ dễ dàng hơn chính là phương thức xét tuyển học bạ.

Sinh viên phấn khởi đến trường đại học Thành Đô nhập học.

Ưu điểm việc xét tuyển học bạ THPT :

  1. Xét tuyển học bạ giúp giảm bớt áp lực thi cử.

Lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ, thi sinh chủ động chọn những môn học để có kế hoạch học tập rõ ràng.  Hơn nữa, phương thức này  giúp  cho  thí sinh tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như tâm lý, sức khỏe, thậm chí là sự may mắn, song các bạn vẫn chọn ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nổ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 2. Cơ hội trúng tuyển cao.

Xét tuyển bằng học bạ còn có ưu điểm nổi bật là đa dạng tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để đăng ki xét tuyển.

Bên cạnh đó, xét tuyển bằng phương thức học bạ còn có lợi thế là ổn định và chắc chắn. Cho dù điểm kết quả của kỳ thi THPT có như thế nào cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển đại học. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển đại học càng cao.

  3. Hồ sơ và phương thức xét tuyển đơn giản.

Để chuẩn bị bộ hồ sơ xét học bạ không khó, chỉ cần bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Tuy nhiên, thí sinh chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký để được ưu tiên xét trong đợt 1( theo yêu cầu của từng trường)

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em khóa 2000 trường Đại học Thành Đô đưa ra 2 phương thức xét tuyển học bạ.

Chi tiết  xem tại: Đại học Thành Đô thông báo tuyển sinh.

Tin tức khác

0934 078 668