Đại học Thành Đô

Home » HỌC NGÀNH VIỆT NAM HỌC THỰC HÀNH, THỰC TẬP Ở ĐÂU?

HỌC NGÀNH VIỆT NAM HỌC THỰC HÀNH, THỰC TẬP Ở ĐÂU?

12/03/2024

Việt Nam học là ngành đào tạo có tính chất liên ngành, trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức tương đối toàn diện và hệ thống về Việt Nam học, có kĩ năng thực hành về quan hệ quốc tế và năng lực giao tiếp xã hội, sử dụng được một ngoại ngữ trong giao tiếp và trong công tác chuyên môn. Việt Nam học nghiên cứu đa lĩnh vực về đất nước và con người Việt Nam trên nhiều phương diện khác nhau như: Văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ, trang phục,… để làm rõ những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam​.

Một trong những vấn đề nhiều bạn băn khoăn khi lựa chọn ngành đó là “Ngành Việt Nam học thực hành, thực tập ở đâu?”. Hãy cùng TDD tìm hiểu thêm về môi trường thực hành, thực tập của sinh viên ngành Việt Nam học qua bài viết dưới đây nhé!

Môi trường thực hành, thực tập của sinh viên ngành Việt Nam học tại TDD?

Thực hành, thực tập là cơ hội tốt nhất giúp các bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành học mà mình đang theo đuổi. Hơn nữa, việc thực hành, thực tập không chỉ giúp sinh viên củng cố lại kiến thức lý thuyết đã học tại trường mà còn định hướng được con đường phù hợp trong tương lai. Cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp cũng giúp tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích cho công việc thực tế sau này.

Theo học Việt Nam học với định hướng hướng dẫn du lịch, sinh viên được tham gia các chuyến đi thực tế tại các điểm du lịch, tham gia các tiết học ngoại khóa thực hành từ sớm các kỹ năng cần thiết về lĩnh vực hướng dẫn du lịch và mở rộng thêm kiến thức về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam, cũng như hiểu hơn về sự nhau giữa các nền văn hóa trên thế giới.

Bước vào học kỳ doanh nghiệp, sinh viên lựa chọn các điểm đến thực tập cho mình, là các đối tác chiến lược của Trường, Khoa như Sun World Bà Nà Hills, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Du lịch Sao Việt, Toancau Travel, Công ty VNSound… Được sắp xếp thực tập tại các tổ chức chuyên nghiệp, sinh viên học hỏi và rèn rũa bản lĩnh tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tiễn và đặc biệt phát triển kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý tình huống, thiết lập kế hoạch, quản lý thời gian, tài chính… đó cũng chính là những kỹ năng rất cần thiết đối với những Hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Việc tìm nơi thực tập sẽ tùy vào mục tiêu mà các bạn đề ra khi lựa chọn môi trường phù hợp, có thể phát huy được những thế mạnh của bản thân. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng các cơ hội học tập, trải nghiệm, bên cạnh chú trọng đầu tư, cải thiện nâng cao chất lượng giảng dạy, trang thiết bị thực hành, Trường Đại học Thành Đô không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế – xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, đây chính là nơi thực tập, thực nghiệp của sinh viên.

Thực tập là quãng thời gian quan trọng để sinh viên trưởng thành

Sinh viên học ngành Việt Nam học có thể thực tập trực tiếp tại các cơ quan, ban ngành tổ chức nhà nước; các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và khu vực ở các vị trí cụ thể như hướng dẫn viên, điều hành tour, chuyên viên tại bảo tàng và các cơ sở văn hóa, lịch sử, giáo dục… Qua môi trường làm việc thực tế, sinh viên trưởng thành, phát triển thêm kỹ năng, đồng thời nắm bắt được xu hướng, nhu cầu nhân lực của ngành để có thể tìm kiếm và lựa chọn được công việc phù hợp với bản thân trong tương lai.

Ngoài những kiến thức cơ bản còn rèn luyện cho các bạn những kỹ năng mềm, sinh viên có thể ứng dụng ngoại ngữ chuyên ngành du lịch trong môi trường làm việc đa dạng. Đây là những điều cần thiết để trang bị cho sinh viên, phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành Việt Nam học.

Ngoài ra, những sân chơi học thuật, hội thảo chuyên đề để giúp các bạn củng cố kiến thức đã học, tiếp cận nhiều thông tin mới mẻ, có ích cho việc học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó không thể không kể đến những buổi tham quan ngoại khóa tại bảo tàng, city tour,… để bổ trợ kỹ năng làm việc tập thể và tạo nên nhịp cầu giao lưu với các khoa, các khóa.

Với nền tảng kiến thức vững chắc, những trải nghiệm thực tế và kỹ năng được trau dồi qua thời gian, cử nhân Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch) Trường Đại học Thành Đô hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động. Đây chắc chắn là một ngành học hấp dẫn cho những ai muốn hiểu biết nhiều hơn nữa về đất nước và con người Việt Nam.

>> Xem thêm về Ngành Việt Nam học tại TDD

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Việt Nam Học trong thời gian theo học. Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Việt Nam học

Mã ngành: 7310630

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C00, D01

Phương thức xét tuyển:

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668