Đại học Thành Đô

Home » Hướng nghiệp » Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử ở đâu tốt?

Học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử ở đâu tốt?

28/02/2019

28/02/2019
<!–59
19–>

Ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và chưa bao giờ lỗi thời. Có thể thấy, hiện nay tất cả thiết bị sản xuất, gia dụng đều phải sử dụng nguồn điện và chắc rằng trong tương lai, không một nguồn năng lượng nào có thể thay thế điện và những thiết bị sử dụng điện. Xác định được tính thiết yếu của ngành điện, trường Đại học Thành Đô đã cho ra đời ngành học Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu của người học cũng như nhu cầu sử dụng nguồn nhân công ngành điện trong tương lai, phục vụ cuộc sống con người và xã hội.

Xu hướng chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử uy tín tại Đại học Thành Đô

Hiện nay, ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử đang là một trong những ngành học được đông đảo phụ huynh, thí sinh quan tâm và lựa chọn, có thể kể tới một số trường đại học tên tuổi có chất lượng tốt trong việc giảng dạy chuyên ngành này như Đại học Bách khoa, Đại học Điện lực, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thành Đô….

Tất cả các sinh viên ngành kỹ thuật điện, điện tử sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh việc đào tạo khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời,… sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm.

Đặc biệt tại Thành Đô, sinh viên luôn được đào tạo nắm vững các kiến thức chuyên môn về chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên luôn được tham gia các nghiên cứu khoa học, sáng tạo (hệ thống điện gió, điện mặt trời,…) cùng giảng viên và được trang thiết bị thêm những kỹ năng như: Solidworks, thiết kế đồ họa 3D, AUTO CAD, CAM, CNC. Sinh viên được đánh giá kiến thức qua kỳ thực tập 3-6 tháng tại: Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Ricoh Imaging Việt Nam, Toyota Vĩnh Phúc, Huyndai Thành An,…Vì vậy, sinh viên Đại học Thành Đô luôn được đánh giá cao trong các cuộc thi về sáng tạo và lập trình robocon, cuộc thi sáng tạo năng lượng mới…. Đây chính là sự chuẩn bị có tính quyết định để các Kỹ sư Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) tương lai không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có đủ bản lĩnh, tài năng để tự tin khẳng định bản thân trong nền kinh tế hội nhập năng động, nhiều thách thức và hứa hẹn.

Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử của trường Đại học Thành Đô sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những chuyên viên kỹ thuật, chuyên viên tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất…với kỹ năng và tay nghề vững chắc. Một số khác sẽ trở thành các nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao hoặc làm việc theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp.

             Ảnh: Giờ thực hành của các sinh viên ngành Điện, Điện tử – Đại học Thành Đô

Được biết, Thành Đô còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Công nghệ thông tin này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tại Thành Đô là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Với những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng bài viết đã giải đáp được phần nào sự trăn trở Học ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử)  ở đâu tốt?”. Tuy nhiên, để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học Thành Đô để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: mục tiêu đào tạo của ngành, tố chất phù hợp, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường,…Địa chỉ website: http://thanhdo.edu.vn/ hoặc

Khoa Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử – Đại học Thành Đô

Tầng 2 – Nhà C – Đại học Thành Đô

Km 15 – Quốc lộ 32 – Kim Chung – Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội.

Hotline: 1900.234.565 / 094.191.3658

Xem thêm…

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Công nghệ Thông tin

Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Tin tức khác

0934 078 668