Đại học Thành Đô

Home » Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

09/07/2018

09/07/2018
<!–59
19–>

   Theo lịch dự kiến, ngày 11/7/2018, tức 2 tuần sau khi thi THPT, Bộ GT&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Chậm nhất ngày 15/7/2018, các Sở GT&ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Sau khi biết điểm thi THPT 2018, các bạn thí sinh sẽ phải xem xét việc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng từ ngày 19/7/2018 – 28/7/2018 sao cho hợp lý nhất để tăng tỉ lệ trúng tuyển đại học. Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần bằng hình thức trực tuyến (online bằng cách truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

   Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

Trước kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh không bị giới hạn số lượng trường xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các dữ liệu đăng ký của thí sinh sẽ được nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập, kiểm tra thông tin đăng ký của mình.

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, căn cứ trên điểm thi của mình, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng ĐKXT duy nhất một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Điều chỉnh bằng phương thức Trực tuyến:

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Lưu ý: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển:

Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm hoặc giảm bớt số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. 

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Lưu ý: thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. 

Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Để xem hướng dẫn chi tiết thay đổi nguyện vọng xét tuyển xem tại bài viết này.

Xem thêm:Xét tuyển học bạ vào đại học chính quy đăng ký ngay

Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 mới nhất

Được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7-15/7, thí sinh đừng quên “nháp” một lần

Lưu ý khi xét tuyển để cơ hội đỗ đại học cao

Ưu điểm của việc xét tuyển học bạ vào đại học

Tin tức khác

0934 078 668