Đại học Thành Đô

Home » Được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7-15/7, thí sinh đừng quên “nháp” một lần

Được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7-15/7, thí sinh đừng quên “nháp” một lần

07/07/2018

07/07/2018
<!–59
19–>

Từ ngày 13/7-15/7, Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được mở để thí sinh thử thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến của mình. Mặc dù đã tìm hiểu kỹ hoặc đã tự tin để thực hiện, các em cũng nên thao tác “nháp” một lần.

Thí sinh được thử thay đổi nguyện vọng

Theo đó, các thí sinh có thể thử thay đổi nguyện vọng tại địa chỉ:http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Lưu ý rằng đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm với mục đích giúp các em làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Do đó, các em nên tập trung làm và ghi nhớ lại từng bước cơ bản để tránh lặp lại sai lầm ở lần sau.

Hết ngày 15/7, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng Thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19/7/2017.

Cụ thể, thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 26/7/2018 (điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến).

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, cán bộ của điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ ngày 26/7/2018.

Xem thêm: Xét tuyển học bạ vào đại học chính quy đăng ký ngay

Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 mới nhất

Được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7-15/7, thí sinh đừng quên “nháp” một lần

Lưu ý khi xét tuyển để cơ hội đỗ đại học cao

Ưu điểm của việc xét tuyển học bạ vào đại học

Tin tức khác

0934 078 668