Đại học Thành Đô

Giới thiệu

Home » Ý nghĩa biểu tượng Logo

Ý nghĩa biểu tượng logo Trường Đại học Thành Đô qua các thời kỳ

Logo Trường Đại học Thành Đô hiện tại được nhận diện bằng hình ảnh chủ đạo là Bông hoa Sen. Đây là một hình tượng có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với người Việt Nam, thể hiện sự khai sáng và hoàn mỹ, vừa có sự gần gũi đời thường cũng lại vô cùng cao quý, linh thiêng. Trong văn hóa Á Đông, hoa Sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức chính trực, sự hình thành và phát triển của trí tuệ.

Tuy vậy, trước đó qua từng giai đoạn phát triển từ khi trường thành lập vào năm 2004 đến nay, logo của Trường đã trải qua 3 phiên bản, mỗi phiên bản đều mang những hình ảnh tượng trưng cho tầm nhìn và sứ mệnh của trường.

Trong giai đoạn đầu, logo là hình ảnh trung tâm phác thảo lại Khuê Văn Các, cánh cổng của trường quốc học đầu tiên của nước ta. Đặc biệt hơn hình ảnh này được cách điệu từ chữ T và chữ Đ vừa là tên viết tắt của trường vừa là sự tự hào khi là trường đại học tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khung logo hình tròn, viền nền màu xanh dương cùng tên trường được viết song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, thể hiện truyền thống giáo dục bền vững.

Ở phiên bản thứ hai, logo trường được thiết kế mở và phá cách, với biểu tượng cuốn sách trên đường chân trời, phần tên tiếng Anh của trường được thể hiện ở màu xanh đậm. Tổng thể logo mang hàm ý về định hướng phát triển Trường Đại học Thành Đô hội nhập quốc tế và luôn hướng đến ánh dương tri thức.

Kế thừa nét đẹp và ý nghĩa từ hai phiên bản logo trước, logo hiện tại được thể hiện qua mô phỏng cách điệu của Sách, Bút, Nghiên và Hoa Sen. Một lần nữa khẳng định triết lý giáo dục mà nhà trường đề ra và theo đuổi. Đại học Thành Đô sẽ luôn hướng tới một môi trường giáo dục mà người học có thể phát triển trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách và kiến tạo sự hòa hợp

Bên cạnh đó, logo hiện tại cũng có phiên bản sống động với bông hoa sen vàng và tên trường được viết bằng màu xanh dương trên nền trắng. Đây cũng là hai màu sắc đặc trưng và truyền thống của Đại học Thành Đô được sử dụng trong hai phiên bản logo trước đó.

0934 078 668