Ngành Kế toán

20/04/2018

KHOA KINH TẾ ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Tầng 2, nhà C, trường Đại học Thành Đô - Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 3386 1763  máy lẻ: 401

Email: Khoa.Ketoan@thanhdo.edu.vn

I. NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Kế toán là ngành thực hiện quá trình thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức. Kế toán được vận dụng không chỉ trong các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức của chính phủ và nhiều tổ chức khác. Trong hoạt động kế toán được chia thành kế toán và kiểm toán. 

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự tài chính kế toán trên thế giới rất cao và đây là thời điểm tốt chưa từng có để các bạn trẻ bắt đầu sự nghiệp của mình.

II. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

➡  Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, ngân hàng.

➡  Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính - CFO, Quản lý tài chính ở các tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

➡  Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…

Kế toán là ngành học thu hút đông đảo người học lựa chọn

III. CƠ HỘI DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI NƯỚC NGOÀI

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời quốc tế hóa chương trình giảng dạy, Trường Đại học Thành Đô kết hợp với các trường đại học trên thế giới nhằm trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình, giáo trình vì vậy sinh viên ngành Kế toán, Trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học tại các trường đại học danh tiếng ở một số nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan…sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Đại học Thành Đô với mức chi phí ưu đãi. Khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Thành Đô, những sinh viên có thành tích học tập, kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc. Đặc biệt, với chương trình Kế toán quốc tế - Association of International Accounting - Hiệp hội kế toán quốc tế Anh Quốc, sinh viên Trường Đại học Thành Đô được tham gia khóa học song ngữ Anh – Việt, nhận bằng quốc tế, và có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

IV. KINH NGHIỆM TÍCH LŨY KHI HỌC NGÀNH KẾ TOÁN TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

➡  Đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

➡ Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,...


Ngành Kế toán là ngành học mang lại hội việc làm cao

V. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Thời gian đào tạo: Từ 3 - 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội

Một năm nhà trường đào tạo ba học kỳ

Kiến thức phát triển kỹ năng: 15% tín chỉ

Kiến thức nền tảng: 50% tín chỉ

Kiến thức chuyên ngành: 25% tín chỉ

Kiến thức bổ trợ/tự chọn: 10% tín chỉ

VI. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2018, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Kế toán theo 2 phương thức:

VII. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân ngành Kế toán do Trường Đại học Thành Đô cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ