Home » Ngành Đào tạo » Kế toán

Tổng quan

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân… Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Chúng ta có thể xác định được đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.
Mã Ngành: 7340301
Hệ đào tạo: Chính quy
Thời gian đào tạo: 4 năm
Danh hiệu: Cử nhân
Tổ hợp xét tuyển:

• A00 (Toán, Lý, Hóa);
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);
  • B00 (Toán, Hóa, Sinh);
  • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh);

Định hướng đào tạo:

• Định hướng Quản trị tài chính doanh nghiệp

Điều kiện xét tuyển

Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 4 phương thức:

• Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT;
  • 01 bản sao CCCD, Giấy khai sinh, Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • Phiếu đăng ký xét tuyển tải mẫu Tại đây.

Cách thức đăng ký

• Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Sức hút của ngành

Dự báo của trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam – VietnamWorks cho thấy trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 có sự góp mặt của ngành Kế toán. Ngành kế toán đang là một ngành rất có sức hút hiện nay với lượt đăng ký tuyển sinh tăng lên mỗi năm. Với cơ hội làm việc tốt, công việc văn phòng ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp và thu nhập tốt, sinh viên kế toán sẽ có tương lai xán lạn
Hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập với mức tuyển dụng trung bình từ 3-5 nhân viên kế toán ở nhiều loại hình doanh nghiệp như: Một thành viên, cổ phần, liên doanh, trách nhiệm hữu hạn,… trong những năm gần đây đã chứng minh cho sự hấp dẫn trở lại của ngành Kế toán. Bên cạnh đó, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet với các thiết bị di động đã giúp cho hoạt động kế toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, tạo ra nhiều cơ hội việc làm toàn cầu xoay quanh các hệ thống thông tin tài chính và kế toán.

Mô tả chương trình đào tạo

Mỗi môn học, mỗi nhóm kiến thức đều được sắp xếp hợp lý và theo trình tự khoa học, có gắn kết với nhau. Điều này sẽ giúp bạn sau khi học thấy được sự liên kết giữa các học phần với nhau, giữa các kiến thức với nhau, từ đó am hiểu được kiến thức, kỹ năng đòi hỏi của ngành.

Bạn có vấn đề cần giải đáp? Hãy liên hệ với chúng tôi