MÙA THU GÕ CỬA, THÀNH ĐÔ CHUYỂN MÌNH

Khi khắp các con đường phủ đầy lá vàng rơi rụng, khi từng ngõ ngách Hà Nội thoang thoảng mùi hoa sữa, mùa thu đang gõ cửa rồi! Một vòng xoay bốn mùa, cuối cùng Hà Nội cũng đợi được mùa đẹp nhất ghé thăm, trường Đại học Thành Đô cũng nhẹ nhàng chuyển mình cùng thành phố, dịu dàng và man mác cùng những cơn gió mùa đặc trưng.

Không biết phải dùng đến bao nhiêu mỹ từ để miêu tả hết cái vẻ đẹp của mùa thu này, đẹp từ không gian, thời gian, đẹp từ tâm trạng đến những nụ cười rạng ngời.

Mùa thu tại Thành Đô cũng thật đẹp. Những bông hoa sữa đầu tiên bung nở sớm bên cạnh cây xoài còn đang trĩu nặng những quả xanh cuối cùng. Điểm đặc trưng cuối cùng của mùa hè nằm ngay cạnh điểm đặc trưng đầu tiên của mùa thu chính là thời điểm hai mùa giao nhau. Thiên nhiên vẫn luôn kỳ diệu, nếu tinh tế một chút chúng ta thật sự có thể cảm nhận được tất cả.

Mùa hè năm nay đã dừng lại, mùa chia tay của những sinh viên cuối cấp đã qua. Tiếp nối một mùa mùa chào mừng các em tân sinh viên rạng rỡ trong trẻo mới vào trường. Trong cái nắng tháng chín, những khuôn mặt xinh xắn, rạng rỡ nụ cười tự tin, hồ hởi niềm vui trước cách cổng Đại học rực rỡ, đầy hy vọng và ước mơ. Đến với một môi trường mới, gần như phải bắt đầu lại từ những điều quen thuộc nhất, ngôi trường, bạn bè, thầy cô, hy vọng các em vẫn giữ nguyên cho mình những nhiệt huyết từ ngày đầu tiên bước đến trường.

Đón các em tân sinh viên ở những ngày cuối hè đầu thu, Đại học Thành Đô như được bao trùm một không khí tươi mới, không giống như cây già thay lá trở nên héo úa rụng đầy sân, các em tân sinh viên chính là những chồi non mới chớm, tươi tắn và đầy sức sống.

Mùa thu gõ cửa, mùa tựu trường lại đến. Có lẽ các em sẽ nhận thấy sự khác biệt khi không còn mang trên mình màu áo trắng học sinh, mọi thứ ở Đại học đều thật khác, nhưng có một điều không đổi, đó là:…

Ngoài trời, nắng thu vẫn dịu dàng đậu trên cây bàng, nhẹ nhàng rung rung trước gió. Sân trường, cây phượng nở những đóa hoa đỏ thắm cuối cùng vẫn háo hức đợi chờ ngày được chào đón các em, sân trường vẫn là một nơi quen thuộc  đón những lớp sinh viên mỗi giờ lên giảng đường. Mùa thu vẫn nhẹ nhàng như thế, vẫn mơn man như thế, vẫn sẽ khiến các em cảm thấy nhẹ nhàng và yêu đời như thế.

Nếu có gì đó đang khác lạ đối với các em, chính là các em có những người bạn mới, có thêm các thầy cô tận tụy và nhiệt huyết, có những trải nghiệm và cả một hành trình đặc biệt ở phía trước.

Ngay trong khuôn viên của trường Đại học Thành Đô, con đường Hoa sữa cũng đã bắt đầu nở rộ những bông hoa đầu tiên thơm nức. Con đường Hoa sữa này cũng đã chứng kiến các thế hệ sinh viên ngày đầu đến trường, cùng trải qua quãng đời sinh viên tươi đẹp, chứng kiến tình yêu đôi lứa nảy mầm từ lúc mới chớm thu cho đến khi tình yêu đơm bông kết trái, cũng trong tiết trời mùa thu tuyệt đẹp này. Biết đâu đấy khi ngay trong chính mùa thu này, các em tân sinh viên có thể tìm thấy một nửa của mình, ngay tại đây, trong khuôn viên trường Đại học Thành Đô, dưới hàng cây hoa sữa, giữa không gian thoang thoảng mùi hương hoa đặc trưng của mùa thu… Một nửa đó sẽ đồng hành cùng các em trong suốt những năm tháng sinh viên đáng nhớ, cùng nhau trải qua hết những ngây thơ của ngày đầu đến trường, rồi lại đến ngày chững chạc bước lên sân khấu nhận lấy tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Nhanh lắm, chỉ cần qua bốn mùa hoa sữa nở nữa thôi.

Đây sẽ là những trải nghiệm đặc biệt nhất trong cuộc đời của các em, như Hà Nội có mùa thu, Thành Đô có các em. Hà Nội vì có mùa thu mà trở nên cuốn hút và xinh đẹp, Thành Đô vì có các em mới trở nên tràn đầy sức sống và ngày càng nhiệt huyết. Hãy cùng nhau tận hưởng mùa thu Hà Nội và những năm tháng đầu tiên khi trở thành tân sinh viên của trường Đại học Thành Đô nhé!