TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ – NHỮNG GAM MÀU TƯƠI MỚI

Tháng 9 này, trường Đại học Thành Đô đã chào đón các bạn tân sinh viên K15 chính thức nhập học và có những hoạt động đầu tiên tại trường. Mỗi khóa sinh viên tại trường đều mang một màu sắc mới, một năng lượng tràn đầy. Cùng xem những gam màu nào thể hiện chính xác những cá tính mới của nhà Thành Đô nhé!

Màu đỏ nhiệt huyết

Vẫn giữ nguyên tâm thế chưa từng ngừng nghỉ của một học sinh cuối cấp, tân sinh viên mang màu sắc đỏ nhiệt huyết luôn có trong mình sự năng động, sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

Không chỉ đứng yên đợi thử thách tìm đến, các bạn sẵn sàng tìm kiếm và chinh phục những điều mới trong một môi trường mới, mong muốn được thể hiện bản thân và chứng tỏ mình. Những điều đó đã mang đến một làn gió mới cho trường Đại học Thành Đô. Lớp sinh viên năng động và nhiệt huyết đang theo học tại trường chính là những gì trường đang tìm kiếm.

Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh và sự nồng cháy. Màu đỏ ẩn chứa trong mình sự cuồng nhiệt và bạo gan. Các bạn tân sinh viên mang màu đỏ nhiệt huyết không cần quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới. Có thể nói rằng môi trường mới chính là nơi để các bạn thể hiện cá tính và tài năng của mình.

Ngay từ những ngày đầu vào trường, tân sinh viên mang sắc màu đỏ nhiệt huyết luôn xông xáo với những hoạt động đoàn thể, nhiệt tình tham gia các câu lạc bộ và sẵn sàng thể hiện tài năng của mình. Nhờ có màu đỏ nhiệt huyết này, trường Đại học Thành Đô trở nên năng động hơn, bùng cháy hơn với những hoạt động dành cho sinh viên trong trường.

Màu trắng khác biệt

Màu sắc này đại diện cho ánh sáng, tự do, hòa bình, thanh lọc và một khởi đầu mới. Nói đến màu trắng là người ta liên tưởng đến sự tinh khiết, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, sự nhẹ nhàng. Có thể nói, đa số các bạn Tân sinh viên đều là một màu trắng tinh khiết.

Thế nhưng sinh viên mang màu trắng khác biệt không chỉ đơn giản như vậy. Sinh viên mang trong mình gam màu này thường có thiên hướng mạnh mẽ với thuyết định mệnh nhưng cũng thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng nhất định. Các bạn không chấp nhận cuộc sống theo ý người khác. Họ có tinh thần lạc quan và tràn đầy niềm tin vào tương lai.

Đại diện cho sắc màu trắng đặc biệt này là Đoàn Thị Phúc – tân sinh viên K15 khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô tại trường Đại học Thành Đô. Với niềm đam mê từ khi còn nhỏ, Phúc đã chọn học nghề Ô Tô tại một trường trung cấp nghề gần nhà với khao khát sau này được trở thành một giáo viên giảng dạy ngành Ô tô, hướng tới mục đích phát triển xã hội. Phúc chia sẻ rằng: “Lúc đầu em không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Tuy nhiên sau quá trình nỗ lực học tập, em được nhà trường ghi nhận và được tặng bằng khen xuất sắc trong học tập. Từ đó gia đình cũng đã quyết định ủng hộ con đường mà em lựa chọn. Em nghĩ rằng ai trong mỗi chúng ta đều có thể theo đuổi một ngành học mình yêu thích vì xã hội hiện đại là bình đẳng, không có phân biệt giới tính”.

Tân sinh viên với màu trắng khác biệt chắc chắn là một gam màu mới lạ tại trường Đại học Thành Đô. Không chỉ là một màu trắng, nhà trường luôn đón nhận tất cả những gam màu khác biệt, độc đáo đến với giảng đường, cũng tô vẽ thêm bức tranh Thành Đô đặc biệt rực rỡ.

Màu xanh hòa hợp

Màu xanh có tác dụng kích thích sự sáng tạo và thông minh cho con người. Nếu nhìn vào sắc xanh lâu sẽ giúp cho huyết áp được ổn định và duy trì tốt hơn. Màu này là màu biểu tượng của biển, của mây trời. Thể hiện sự yên bình, chân thành, nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa bên trong lại nhiều giông tố bất ngờ. Vừa có cảm giác an toàn lại vừa có cảm giác khó khăn. Phản ánh phần nào cuộc sống của con người hiện nay.

Cũng có thể bạn chưa biết màu xanh dương chính là đại diện của sự thanh tịnh và điềm đạm, mang đến cảm giác yên bình mỗi khi mình nhìn vào nó. Nếu mệt mỏi, bạn hãy thả lỏng mình, ngồi ngắm bầu trời trong xanh hay bãi biển, chắc chắn bạn sẽ có những không gian yên tĩnh để làm mới bản thân mình.

Các bạn sinh viên mang gam màu xanh hòa hợp sẽ là những người dễ dàng làm quen với môi trường mới. Không quá nhanh như gam màu đỏ nhiệt huyết, các bạn chọn cho mình một khoảng thời gian an toàn để hòa nhập. Khi bước qua thời gian an toàn đó, các bạn sẽ cùng gam màu đỏ bùng cháy trong suốt thời gian làm sinh viên tại trường.

Hơn hết, màu xanh đại diện cho tình nguyện và những tấm lòng yêu thương. Không chỉ tập trung thể hiện bản thân và học tập, tân sinh viên mang gam màu xanh luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện, phân bổ thời gian đều cho bản thân mình và cho cả xã hội. Đối với các bạn, được góp một chút công sức của mình làm xã hội trở nên tốt đẹp và giàu tình yêu thương hơn cũng là một hạnh phúc đặc biệt. Và chắc chắn, CLB Tình nguyện chính là nơi có nhiều gam màu xanh này nhất.

Còn các bạn thì sao? Các bạn đã tìm ra gam màu của mình chưa? Thế giới này có nhiều màu sắc, chắc chắn rằng các bạn Tân sinh viên không chỉ thuộc về gam màu đỏ nhiệt huyết, trắng khác biệt hay xanh hòa hợp, các bạn thuộc về tất cả gam màu sắc mà mình yêu thích và muốn thể hiện. Hãy luôn luôn tự tin thể hiện màu sắc của mình trong thời gian tới nhé, trường Đại học Thành Đô luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!