Đại học Thành Đô
VUI KHỎE CÓ ÍCH – CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁT HUY TINH THẦN THỂ THAO CỦA TDD

Bên cạnh việc học tập trên giảng đường và các hoạt động ngoại khóa thì hoạt động thể thao được trường Đại học Thành Đô vô cùng chú trọng. Dù các hoạt động thể thao tại các cơ sở giáo dục là không bắt buộc, bởi đây là hoạt động tự nguyện của sinh viên, được tổ chức theo phương thức ngoại khóa, câu lạc bộ thể dục, thể thao, nhóm, cá nhân phù hợp với sở thích, giới tính, lứa tuổi và sức khỏe. Tuy nhiên, nhằm hoàn thiện các kỹ năng vận động, hỗ trợ thực hiện mục tiêu giáo dục thể chất, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức nhiều cuộc thi và các hoạt động thể thao để thông qua các hình thức luyện tập, thi đấu thể thao sẽ tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện quyền vui chơi, giải trí, phát triển năng khiếu thể thao, cũng như để các bạn sinh viên có khoảng thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Hội thao sinh viên thường niên

Hội thao sinh viên là một sân chơi lành mạnh, giúp duy trì truyền thống luyện tập thể dục thể thao của Trường. Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên còn có cơ hội hoàn thành tiêu chí cho danh hiệu lớp học tiên tiến, sinh viên tốt, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong toàn Trường và đã trở thành một hoạt động rất bổ ích, đầy ý nghĩa.

Các giải đấu đã quy tụ các vận động viên tham dự đến từ các Liên chi, Chi đoàn, các CLB. Ban tổ chức tin tưởng rằng giải đấu sẽ thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong đoàn viên thanh niên, phong trào rèn luyện sức khỏe theo Gương Bác Hồ vĩ đại đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa Cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên các Chi đoàn. Các môn thi đấu thường sẽ được thay đổi để phù hợp tại thời điểm thi, tuy nhiên thường có 6 môn thi để các bạn sinh viên tranh tài gồm cầu lông, cờ vua, bóng chuyền, nhảy bao bố, kéo co, chạy tiếp sức.

Hội thao diễn ra với tinh thần thi đấu hết mình của các bạn sinh viên, ai cũng cố gắng mang lại thành tích xuất sắc, từ đó tiếp tục khẳng định tinh thần, bản sắc của Sinh viên Đại học Thành Đô – không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn năng động, tự tin với tinh thần thể thao rực lửa.

Với tinh thần thể thao sôi nổi, các bạn Sinh viên nhà Thành Đô đã cùng nhau mang đến những mùa Hội thao hiệu quả, năng động cùng những thành tích tốt đẹp.

Nhiều giải bóng đá được tổ chức

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua. Tại trường Đại học Thành Đô, đây cũng là môn thể thao được đông đảo sinh viên yêu thích nhất.

Mỗi năm, trường Đại học Thành Đô không chỉ tổ chức một giải đấu bóng đá. Với sự yêu thích môn thể thao này, các bạn sinh viên đều có mong muốn được tham gia nhiều cuộc thi để có cơ hội thể hiện kỹ năng cũng như được giao lưu, kết nối tinh thần đồng đội với bạn bè trong mỗi trận bóng. Vừa qua, sinh viên của hai khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô và Công nghệ thông tin đã có những giải đấu sôi nổi. Mỗi trận bóng diễn ra đều đem đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đặc biệt, đáng nhớ. Bên cạnh việc nâng cao tinh thần thể dục thể thao, các trận bóng đưa sinh viên các khoa lại gần nhau hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường. 

Các giải bóng đá dành cho sinh viên trường đã để lại nhiều dấu ấn trong trong chính các bạn về một tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết, nhiệt tình của các cầu thủ, các đội bóng. Thành công của những giải đấu phải kể đến sự tổ chức bài bản của ban tổ chức, sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Giải đấu nào cũng đều để lại nhiều dư âm đẹp đẽ, tạo ra những phút giây giải trí, tinh thần thoải mái sau những giờ học tập căng thẳng cho các bạn học sinh sinh viên trong nhà trường…

Sân chơi thể thao điện tử hiếm hoi trong môi trường giáo dục 

Bên cạnh những giải đấu thể thao vận động truyền thống, trường Đại học Thành Đô còn chú trọng xây dựng sân chơi thể thao điện tử cho sinh viên.

Giải đấu TDD Autumn & Summer Season Championship mùa đầu tiên được tổ chức vào tháng 10/2022 đã tạo nên cơn sốt với sinh viên toàn trường khi lần đầu tiên sân chơi thể thao điện tử này được tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh để sinh viên nhà trường rèn luyện sức khỏe phục vụ học tập, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi. Bên cạnh đó, giải đấu còn là cơ hội để sinh viên có thể rèn luyện trí óc, sự phối hợp ăn ý trong các hoạt động tập thể, làm tiền đề để phát triển CLB eSports dành cho sinh viên. Giải đấu dự kiến được tổ chức 2 lần/năm vào mùa hè và mùa thu

TDD Autumn & Summer Season Championship được kỳ vọng là giải tranh tài thường niên của sinh viên Thành Đô, là sân chơi bổ ích để sinh viên nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và góp phần cho giáo dục toàn diện.

TDD Autumn & Summer trở lại tiếp tục khoác trên mình màu sắc trẻ trung, năng động, với hai bộ môn chính là Liên quân Mobile và PUBG Mobile chờ đón những màn đấu “nảy lửa” cân tài cân sức của các đội thi. Năm nay bổ sung thêm PUBG Mobile thi đấu trực tuyến, bên cạnh Liên minh Mobile thi đấu trực tiếp.

Đặc biệt hơn, giải đấu lần này mở rộng ra dành cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô cùng sinh viên một số trường Đại học và các bạn học sinh từ các Trường THPT lân cận, do đó ngay từ khi mở đơn đã nhận được sự chú ý và tham gia đăng ký từ các “game thủ” cho thấy sức hút của giải đấu thể thao điện tử này.

Giải đấu chắc chắn sẽ là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích bộ môn thể thao điện tử, đồng thời mang đến những trải nghiệm thú vị để các bạn trẻ có cùng đam mê giao lưu và học hỏi. THANHDO ESPORT 2023 cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện, tổ chức giải đấu, trải nghiệm các công việc như trọng tài, bình luận viên và MC trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Không chỉ dừng lại ở những giải đấu thể thao hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên, thầy cô trường Đại học Thành Đô còn tổ chức nhiều sân chơi với các lĩnh vực khác nhau, tạo điều kiện cho những tài năng, sở thích khác của sinh viên trong trường có thêm cơ hội thể hiện. Các hoạt động này đã thể hiện đúng phần nào bản sắc văn hóa và phong trào của trường Đại học Thành Đô: Vui khỏe có ích – phát huy tinh thần thể dục thể thao, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

0934 078 668