100% sinh viên Trường Đại học Thành Đô được khám sức khỏe đầu năm học mới

10/11/2018

Quan tâm toàn diện tới đời sống sinh viên luôn là một trong những phương châm hàng đầu của Trường Đại học Thành Đô. Ngày 10/11/2018, Trường Đại học Thành Đô tổ chức chương trình khám sức khỏe cho tân sinh viên trong toàn trường đầu năm học mới 2018 - 2019. Đây là hoạt động thường niên Nhà trường tổ chức nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường.

Sinh viên được hướng dẫn quy trình khám sức khỏe tại bộ phận tiếp đón, hướng dẫn

Chương trình khám sức khỏe cho tân sinh viên đầu năm học mới được thực hiện với sự phối hợp giữa Trường Đại học Thành Đô và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức. Bằng những thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường, sinh viên đã được khám sức khỏe một cách tỉ mỉ, chi tiết và chính xác.

Mỗi bộ phận khám đều được phân chia rõ ràng để quá trình khám sức khỏe thực hiện một cách chuẩn chỉnh, hiệu quả. Quy trình khám được ghi rõ với 3 bước:

Bước 1: Lấy mẫu khám sức khỏe tại bàn tiếp đón, hướng dẫn và ghi thông tin cá nhân trước khi khám.

Bước 2: Khám các chuyên khoa theo thứ tự: Kiểm tra Mạch - Huyết áp, Khám Nội tổng hợp, Khám Ngoại và Da liễu, Khám Mắt, Khám TMH - RHM.

Bước 3: Hoàn thiện khám tất cả các chuyên khoa và gửi hồ sơ lại tại bộ phận tiếp đón.

Sinh viên khám tại bàn khám Nội - Ngoại

Tham gia chương trình Khám sức khỏe cho tân sinh viên đầu năm học mới 2018 - 2019,  sinh viên được khám sức khỏe tổng quát với:  Phòng khám thể lực bao gồm khám chiều cao, cân nặng và tiến hành đo huyết áp để tổng quát về tình hình sức khỏe thể lực, kiểm soát huyết áp ổn định tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra; Phòng khám nội, khám ngoại, khám da liễu cũng tiến hành khám một cách cẩn thận và tư vấn cho các em về cách phòng, tránh cũng như điều trị bệnh; phòng khám mắt hỗ trợ các em phát hiện sớm các bệnh về mắt và sức khỏe hiện tại của mắt… Các em sinh viên được hỗ trợ làm hồ sơ một cách nhanh chóng, tiến hành khám sức khỏe kịp thời.

Kết quả, 100% sinh viên Trường Đại học Thành Đô đã được tham gia kiểm tra sức khỏe một cách chi tiết và tổng quát trong đợt khám sức khỏe lần này. Nhìn chung, sức khỏe của các tân sinh viên đều ổn và đủ sức khỏe để tham gia học tập hiệu quả. Kết quả khám sức khỏe sẽ được các y bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức tổng hợp, phân loại và gửi lại cho trường. Kết quả này là cơ sở để trường lập sổ theo dõi, quản lý và chăm sóc sức khỏe của sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường.

Thông qua chương trình khám sức khỏe sinh viên đầu năm học mới 2018 - 2019, một lần nữa cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường đối với các thế hệ sinh viên. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng trong giáo dục đào tạo thì vấn đề chăm lo sức khỏe sinh viên là một trong những khâu quan trọng giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ