Đại học Thành Đô

Home » 360 ĐỘ REVIEW NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TDD

360 ĐỘ REVIEW NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TDD

13/03/2024

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc giỏi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh trong công việc. Ngành Ngôn ngữ Anh không mới, nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời. Nếu bạn mong muốn được sử dụng tiếng Anh thành thạo và nâng cao cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước, Ngôn ngữ Anh là lựa chọn thích hợp cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết ngành Ngôn ngữ Anh là gì? học những gì và cơ hội việc làm như thế nào trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu tiếng Anh, là ngành đào tạo nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Chương trình đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh với 4 kỹ năng chính: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách thành thạo và đảm bảo các môn học mang tính học thuật chuyên sâu như âm vị học, cú pháp học, ngữ nghĩa học.

Ngoài các kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được tìm hiểu về văn hóa, xã hội, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Các chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh tại TDD bao gồm:

Tiếng Anh du lịch: đào tạo trình độ cử nhân có phẩm chất chính trị, đạo đức, và sức khỏe tốt, có kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội; có kiến thức kĩ năng chuyên môn của ngành du lịch và lữ hành; có kiến thức và kĩ năng biên phiên dịch trong lĩnh vực du lịch. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc chủ yếu tại các công ty dịch thuật; các doanh nghiệp du lịch; các cơ quan quản lý du lịch và các tổ chức nghề nghiệp du lịch.

Tiếng Anh sư phạm: bên cạnh các kiến thức Ngôn ngữ Anh về từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục, kỹ năng và tâm lý giảng dạy, tại trường trung học, cao đẳng, đại học.

Cử nhân Ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Với định hướng đào tạo, sinh viên Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Thành Đô có thể tham gia các vị trí công việc hoặc phục vụ học tập nâng cao trình độ:

  • Hướng dẫn viên trong nước/ quốc tế
  • Chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch – lữ hành
  • Giáo viên, Giảng viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng 
  • Anh tại các cơ sở giáo dục
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện
  • Thư ký, Trợ lý tại các công ty nước ngoài
  • Dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí.
  • Biên dịch viên
  • Phiên dịch viên

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành cầu nối để đưa đất nước vươn ra thế giới. Vì vậy ngôn ngữ này cần thiết trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

Ngôn ngữ Anh không phải là ngành mới nên đa số các trường Đại học hiện nay đều đào tạo ngành này. Tuy nhiên về định hướng và chất lượng đào tạo mỗi trường sẽ khác nhau. Trường Đại học Thành Đô là cơ sở uy tín đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh, thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh.

Với đội ngũ giảng viên quốc tế, kết hợp với các giảng viên trong nước trình độ chuyên môn cao, nhiều năm học tập và công tác nước ngoài, sinh viên học ngành Ngôn Ngữ Anh tại Trường Đại học Thành Đô được tiếp thu nguồn kiến thức chuyên môn đa dạng, học bằng song ngữ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

 • Chương trình học Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Thành Đô định hướng Tiếng Anh sư phạm và Tiếng Anh du lịch.
 • Phương pháp dạy học tiên tiến với tư tưởng đổi mới, giúp sinh viên phát huy tư duy độc lập và sáng tạo.
 • Chương trình đào tạo chú trọng lý thuyết kết hợp thực tiễn, khuyến khích sinh viên tham gia các đề án thực hành, kỹ năng làm việc thực tế và các hoạt động ngoại khóa phong phú.
 • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, linh hoạt chuyển đổi ngành nghề.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn, các công ty nước ngoài.
 • Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên được tham gia các cuộc thi về tiếng Anh, hội thảo chuyên đề, webinar, các sự kiện có tính quốc tế được tổ chức hằng năm. Đây là sân chơi đồng thời đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc trau dồi kiến thức chuyên ngành, thử thách khả năng của bản thân và tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trong thời gian theo học. Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh:

Mã ngành: 7220201

Tổ hợp xét tuyển: D01, D07, D14, D15

Phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đăng ký nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668