Đại học Thành Đô

Home » 5 TIÊU CHÍ THÍ SINH NÊN QUAN TÂM KHI CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC

5 TIÊU CHÍ THÍ SINH NÊN QUAN TÂM KHI CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC

14/03/2023

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn giữa các trường Đại học, các bạn học sinh chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chưa biết mình phù hợp với ngôi trường nào. Những tiêu chí sau đây sẽ phần nào giúp các bạn học sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình. 

Trường Đại học đảm bảo chất lượng

Chất lượng của cơ sở giáo dục Đại học là sự đáp ứng mục tiêu do cơ sở giáo dục đề ra, đảm bảo các yêu cầu về mục tiêu giáo dục của Luật giáo dục Đại học, phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước.

Việc kiểm định không chỉ để công nhận chất lượng đào tạo của trường Đại học mà quan trọng hơn là để giúp các trường Đại học cải tiến chất lượng. Giáo dục Đại học tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển đất nước, cho nên Nhà nước phải kiểm soát chất lượng đầu ra. Với xu hướng tự chủ Đại học hiện nay, trường Đại học có nhiều quyền chủ động, nhưng không phải muốn làm gì thì làm mà phải đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như thực hiện tốt trách nhiệm giải trình trước xã hội.

Trường Đại học Thành Đô xác định chất lượng đào tạo là một trong những vấn đề quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Thành Đô luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã và đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm liên tục nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Đại học Thành Đô Đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM)

Với những nỗ lực không ngừng, Trường Đại học Thành Đô đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào như: Đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; Đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM). Đặc biệt, năm 2023 trường Đại học Thành Đô vinh dự đại diện các trường Đại học tư thục tại Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023, theo đánh giá của tổ chức AppliedHE (bảng xếp hạng đầu tiên dành cho các trường Đại học tư thục khu vực Đông Nam Á).

  • Vị trí thứ 5 hạng mục Dạy & Học (Teaching & Learning);
  • Vị trí thứ 10 hạng mục Khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Employability);
  • Vị trí thứ 19 của tổng toàn bộ các tiêu chí đánh giá.
Trường Đại học Thành Đô đứng 19 của tổng toàn bộ các tiêu chí đánh giá trong bảng xếp hạng Đại học tư thục ASEAN+ 2023

Trường Đại học Thành Đô còn có những suất học bổng dành cho Tân sinh viên với mong muốn khích lệ, thúc đẩy sự phát triển và say mê học tập của các bạn khi bắt đầu chặng đường mới ở một ngôi trường mới. Mỗi loại học bổng đều có một ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả đều mang chung 1 ý nghĩa đặc biệt: tất cả vì sinh viên Thành Đô.

“Học bổng cộng đồng” gồm 100% học phí và kí túc xá trong suốt 4 năm học trị giá 3 tỷ đồng cho các bạn Tân sinh viên ngành Quản trị văn phòng và ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch).

“Học bổng tài năng” gồm 100% học phí kỳ 2, kỳ 3 trị giá 1 tỷ đồng, “Học bổng đồng hành” gồm 100% học phí kỳ 2 trị giá 1 tỷ đồng dành cho Tân sinh viên tất cả các ngành trường đang đào tạo.

“Học bổng tiếp sức” gồm 50% học phí toàn khóa trị giá 4 tỷ đồng cho Tân sinh viên ngành Giáo dục học và ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử.

Ngoài ra, trường Đại học Thành Đô còn có các suất học bổng dành cho Tân sinh viên nhập học sớm trước 15/08/2023 với tổng giá trị 600 triệu đồng cùng các phần quà dành tặng các bạn với giá trị 200 triệu đồng.

Cơ sở vật chất hiện đại

Có thể nói việc được học tại những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với mỗi Tân sinh viên.

Trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng 10ha với cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại, thiết kế trẻ trung, hướng tới sự thuận tiện và thoải mái cho sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học. 

Sân trường rộng lớn với nhiều cây xanh là khu dành riêng cho sinh viên ngồi ôn bài, học nhóm hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Khu vườn hồng ngay phía trước, làm tăng thêm phần mỹ quan cho khuôn viên của trường.

Vườn hoa hồng của Trường Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô sở hữu sân bóng trong khuôn viên trường, là khu giải trí dành cho sinh viên sau những giờ học tập. Hàng năm, các giải thi đấu và giao lưu bóng đá sinh viên của trường và các trường bạn được tổ chức đều đặn tại đây.

Vườn Dược – nơi trồng các loại cây thuốc quý, là nơi để sinh viên ngành Dược có điều kiện được làm quen với các loại cây thuốc, nghiên cứu tác dụng của thảo dược, nhằm bổ sung những kiến thức thực tế về các loại thuốc nam.

Bên trong giảng đường của trường Đại học Thành Đô, các phòng học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà trường luôn hướng tới việc “học đi đôi với hành” cho sinh viên, vì thế các trang thiết bị, máy móc cần thiết phục vụ cho việc học tập luôn được chú trọng và đảm bảo đầy đủ, giúp sinh viên vừa học lý thuyết vừa có thể kết hợp thực hành một cách nhuần nhuyễn.

Sinh viên được thực hành với trang thiết bị hiện đại

Sinh viên Đại học Thành Đô được học tập các kỹ năng triển khai lập trình và ứng dụng công nghệ qua mô hình phòng học Lab, từ sự hợp tác cùng Samsung.

Các sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn tốt mà đời sống sinh hoạt cũng được nhà trường quan tâm. Ký túc xá luôn sạch sẽ và được trang thiết bị đầy đủ với hệ thống nóng lạnh và điều hòa, đảm bảo nhu cầu ở của sinh viên “ấm đông, mát hè”.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng là một điều quan trọng đối với các bạn sinh viên bởi không phải trường Đại học nào cũng có chính sách giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên sau tốt nghiệp. Nhiều bạn sinh viên sau ra trường phải đối mặt với thất nghiệp, hoặc chật vật, tốn nhiều thời gian để tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực, bằng cấp, đôi khi còn chấp nhận việc làm trái ngành, trái nghề mình đã mất bốn năm học tập tại trường Đại học.

Nhận thấy nỗi lo này của các bạn sinh viên, trường Đại học Thành Đô cam kết sau tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tại trường được nhà trường giải quyết việc làm trong quá trình học, với đối tác là các doanh nghiệp trong nước hoặc quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nổi tiếng hợp tác với nhà trường như: Tập đoàn Sun World, Tập Đoàn Novotel, Ngân hàng Vietinbank, Toyota Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (Kbiz) với hơn 400 doanh nghiệp…

Sinh viên ngành Việt Nam học thực hành tại điểm tham quan nổi tiếng

Bên cạnh đó, sinh viên của trường Đại học Thành Đô khi tốt nghiệp ít gặp trường hợp bỡ ngỡ vì chưa có kinh nghiệm. Bởi ngay từ năm 3, các em sinh viên đã có Kỳ thực tập doanh nghiệp, đây là cơ hội để các em được trải nghiệm một tháng tại các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường ở các vị trí liên quan trực tiếp đến ngành học của các em. Chính vì vậy sau khi ra trường, phần lớn các em đều có đủ kiến thức, kinh nghiệm để làm việc ở bất cứ đâu.

Cơ hội học tập và làm việc quốc tế

Xu hướng toàn cầu hóa và sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã và đang thúc đẩy giáo dục Đại học của mỗi quốc gia đổi mới không ngừng, đặc biệt là hội nhập quốc tế để cập nhật nhanh chóng những xu thế mới, tri thức mới. Vì vậy, nền giáo dục đại học mỗi quốc gia nói chung và các trường đại học nói riêng cần hội nhập quốc tế để giao lưu, học hỏi cũng như đổi mới phù hợp với xu thế chung của thế giới. Trong xu thế phát triển của giáo dục hiện đại, hợp tác quốc tế của các trường đại học diễn ra như một tất yếu khách quan và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển của các trường đại học trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Trường Đại học Thành Đô hợp tác với trường Đại học Milton Friedman

Trường Đại học Thành Đô với tiêu chí đem chất lượng giáo dục tốt nhất đến với các em sinh viên đã nỗ lực mở rộng “bản đồ” đối tác quốc tế. Trường đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp cũng như các trường Đại học quốc tế như: Công ty Codegym, Công ty Letco, Trường Đại học Milton Friedman, Đại học Kyungdong – Hàn Quốc, Đại học Kỹ thuật Petronas (UTP) Malaysia, Tập đoàn Sun World, Tập Đoàn Novotel, Ngân hàng Vietinbank, Toyota Việt Nam,…  để các em sinh viên mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, trau dồi bản thân theo tiêu chuẩn quốc tế, làm nền tảng chắc chắn cho kiến thức, thực hành của bản thân sau tốt nghiệp.

Hoạt động phong trào sôi nổi

Đối với nhiều bạn sinh viên hiện nay, đời sống sinh viên đôi khi còn quan trọng hơn cả một tấm bằng Đại học. Bởi việc các bạn được học tập trong một môi trường như thế nào, với những kinh nghiệm thực tế được trau dồi ra sao sẽ quyết định các bạn trở thành người thế nào sau khi ra trường. Bên cạnh đó, bất cứ bạn học sinh nào sắp trở thành Tân sinh viên cũng đều mong muốn mình sẽ có bốn năm thanh xuân tươi đẹp nhất tại trường Đại học mình sẽ chọn để gắn bó.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, trường Đại học Thành Đô còn đề cao chất lượng đời sống sinh viên. Với quan điểm sống vui, học tốt, trường luôn tạo ra các sân chơi để các bạn sinh viên được thể hiện đam mê, tài năng cũng như chính bản thân mình. Trường đã tổ chức nhiều cuộc thi như Hội thao cho toàn sinh viên, Giải bóng đá, Giải đấu thể thao điện tử Esport, các cuộc thi ảnh, cuộc thi Idol Tiktok và cả Miss Thành Đô dành cho nữ sinh Thành Đô. 

Giải đấu bóng đá dành cho sinh viên được tổ chức thường niên trên sân bóng tại trường

Hiện tại, nhà trường cũng đang rất quan tâm đến đời sống vật chất của sinh viên, đặc biệt đối với sinh viên ở trực tiếp tại kí túc xá nhà trường. Khu ký túc xá của sinh viên được thay màu áo mới rực rỡ hơn, tươi tắn hơn và mang lại những sự trẻ trung, năng động hơn với các em sinh viên.  Cơ sở vật chất tại nhà trường vẫn đang ngày càng được cải thiện khang trang hơn, hiện đại hơn.

Trường Đại học Thành Đô hiện nay cũng có rất nhiều các Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, đoàn kết. Tiêu biểu như CLB Tình nguyện, CLB Máu, CLB Du lịch, CLB Tiếng Anh, CLB Media, CLB Bóng chuyền, CLB Esport, CLB Tiktok,… Dù là CLB hoạt động vì cộng đồng hay CLB hoạt động vì sở thích, đam mê, tất cả đều đem đến cho các bạn sinh viên những hoạt động ý nghĩa, những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thanh xuân đẹp nhất đời người.

Các hoạt động sôi nổi của CLB Tình nguyện

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường đối với các bạn học sinh lớp 12. Bốn năm học Đại học thật sự rất quan trọng đối với mỗi sinh viên, chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn đúng trường phù hợp với mình nhé.

Năm 2023, Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

  • Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên 

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Riêng ngành Dược học xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Thành Đô luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Landingpage: https://tuyensinh.thanhdo.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Địa chỉ: Trường Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức khác

0934 078 668