[ĐTN] Chương trình thiện nguyện “Chân Có Giầy IV” | Trường Đại học Thành Đô.

21/01/2019

Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái và tiếp nối thành công của chương trình thiện nguyện “Chân Có Giầy III” năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Mình Trường Đại học Thành Đô tiếp tục cuộc hành trình “Chân Có Giầy IV” năm 2019 đến với Xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình vào ngày 25/01/2019.

Mường Tuổng có 5 xóm với gần 300 hộ, 1.142 nhân khẩu, sống rải rác bên lòng hồ Thủy điện sông Đà và cheo leo trên những sườn núi. Xóm xa nhất cách trung tâm xã gần 10 km, đường liên xóm toàn bộ là đất, đá mấp mô. Đời sống của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông - lâm nghiệp nhưng diện tích đất sản xuất ít lại manh mún. Toàn xã có hơn 1.000ha đất, trong đó có 20ha đất canh tác, chủ yếu là gieo trồng một vụ (lúa, ngô, sắn, dong riềng). Ngô lai là cây trồng chủ lực của xã, trung bình mỗi năm diện tích ngô là hơn 500ha. Do đất gieo trồng ở trên thung cao lại thiếu nước sản xuất và thường xuyên bị sói mòn do lũ bão nên năng xuất cây ngô không cao (năm 2012 đạt gần 2,8 tạ/ha), thậm chí, có năm còn bị mất trắng.

Muồng Tuổng là vùng đất rất nghèo khó, cần lắm sự đồng cảm với những số phận thiệt thòi. Những người dân nghèo nơi đây đang rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, sẻ chia nỗi khó khăn, vất vả, để đông này người dân Mường tuổng có áo ấm để mặc, trẻ em có sách vở mới đến trường.

Thời gian của Chương trình “Chân Có Giầy IV” không còn nhiều, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thành Đô trân trọng kêu gọi sự chia sẻ, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Mỗi đóng góp của quý vị dù nhỏ nhất đều góp phần mang lại niềm hạnh phúc cho những người dân nghèo nơi đây.

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”. Chúng tôi tin câu ca nhạc Trịnh đó sẽ ngân vang trong lòng tốt của mỗi con người.

Chương trình: Chân Có Giầy IV năm 2019

- Tổ chức: Đoàn Trường Đại học Thành Đô

- Đối tượng: Học sinh Tiểu học và THCS xã Mường Tuổng, huyện Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình

- Hình thức quyên góp:

+ Tài chính:

+ Hiện vật (quần áo, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm…)

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Thầy Nguyễn Đình Việt - Bí thư Đoàn trường. SDT: 0974.884.004;

Thầy Lê Trạch Trưởng - Ủy viên BCH Đoàn Trường. SĐT: 098925385.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ