Home » Tin tức » Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp THPT

04/06/2021

Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1584/QĐ-BGDĐT về việc công bố thủ tục hành chính được thay thế lĩnh vực thi, tuyển sinh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ GD&ĐT.

Theo đó,về trình tự thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp THPT được thực hiện như sau: Thí sinh nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở Giáo dục và Đào tạo;

Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định tại khoản 1, 2 Điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TTBGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT bao gồm:

Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh; Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi; Hồ sơ minh chứng về xếp loại học lực, hạnh kiểm ở lớp 12.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ. Thời hạn giải quyết theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính là Sở GD&ĐT.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính được quy định như sau:

Đối với người học đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi: Xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Đối với người học đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt từ 5 điểm trở lên; xếp loại ở lớp 12 có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Để đáp ứng kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tiễn, trường Đại học Thành Đô đã có nhiều phương thức tuyển sinh linh hoạt, nhanh gọn, dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký…Hiện nay, Nhà trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, cao đẳng chính quy năm 2021. Để được học tập trong môi trường năng động, hiện đại bắt kịp các xu thế, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.
1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
– Bản sao công chứng học bạ THPT;
–  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
– 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo