Đại học Thành Đô

Home » Buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm hô cấp cấp dành cho CB,GV,NV

Buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm hô cấp cấp dành cho CB,GV,NV

10/02/2020

10/02/2020
<!–59
19–>

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh hô hấp do virus nCoV gây ra hiện nay ở Trung Quốc và một số quốc gia trên thế giới, việc tuyên truyền và phổ biến các thông tin tin cần thiết và các biện pháp phòng tránh là điều cần thiết cho mỗi cá nhân và tập thể. Vì thế, chiều ngày 10/2/2020, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra với sự tham gia của đông đảo các CB,GV, NV trong toàn trường.

Ảnh: CN,GV,NV tham gia buổi tập huấn

Tính đến thời điểm này 10/2/2020, Việt Nam đã có tới 14 ca nhiễm nCoV  trong đó 3 trường hợp đã điểu trị khỏi và được xuất viện, tập trung tại 1 số tỉnh: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa… số người mắc bệnh đang được điều trị với sức khỏe tốt và xuất viện vào vài ngày tới. Trong 14 bệnh nhân, một người Trung Quốc và một người Mỹ gốc Việt đang điều trị bệnh nCoV ở Tp.Hồ Chí Mính hiện có tình trạng sức khỏe tốt. Những người có tiếp xúc với bệnh nhân cũng đều trải qua 14 ngày cách ly đều trong tình trạng khỏe mạnh, không có triệu chứng về hô hấp.

Ảnh: Tuyên truyền viên Hoàng Thị Thái – Phòng TC-HC 

Nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh, thủ tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị 06/CT-TTg với các nội dung:

  1. Kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh kể cả chấp nhận thiệt hại về kinh tế
  2. Đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong
  3. Có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh, không để lan rộng

Ảnh: Tuyên truyền viên Trần Thị Tâm – Phòng CTSV

Buổi tập huấn đã giúp các CB, GV, NV có được những kiến thức cơ bản và các cách phòng chống hữu ích nhằm ngăn chặn tối đa dịch bệnh do virus nCoV gây ra.

Trước tình hình của dịch bệnh, sinh viên, học viên toàn Trường được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020 và để đảm bảo công việc học tập không bị gián đoạn, Nhà trường đã chủ trương đưa chương trình học tập online dành cho đội ngũ Giảng viên, sinh viên của trường.

Ảnh: Ths. Trần Xuân Thanh với ứng dụng học online

Qua buổi tập huấn về phòng bệnh, toàn thể CB, GV, NV Đại học Thành Đô cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCoV, với mục đích đảm bảo sức khỏe bản thân và những người xung quanh, không che giấu hay có những cách hiểu sai về dịch bệnh này, tiến tới một năm mới sức khỏe dồi dào để tiếp tục học tập và công tác.

Tin tức khác

0934 078 668