Đại học Thành Đô

Home » “Chân có giầy V” ấm áp, vui vẻ và nhiều cảm xúc!

“Chân có giầy V” ấm áp, vui vẻ và nhiều cảm xúc!

13/01/2020

13/01/2020
<!–59
19–>

Ngày 10/1/2020, Trường Đại học Thành Đô đã thực hiện thành công chương trình thiện nguyện “Chân có giày V” tại trường Tiểu học Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Một mùa thiện nguyện tràn ngập tiếng cười, sự ấm áp, cảm xúc và để lại nhiều dư âm trong lòng bà con nhân dân, các em học sinh, nhà tài trợ, các mạnh thường quân cùng các tình nguyện viên.

Ảnh: Đoàn thiện nguyện Đại học Thành Đô cùng các thầy cô, học sinh Trường tiểu học Mỹ Lương

“Chân có giày “ là chương trình thiện nguyện diễn ra hàng năm của Trường Đại học Thành Đô, là tình người ấm áp của tập thể Nhà trường gửi đến các em nhỏ, những người nghèo khó tại các vùng sâu, vùng xa nhân dịp mỗi khi Tết đến xuân về. Đồng thời, thông qua chương trình “Chân Có Giày” kêu gọi mọi người hướng đến đồng bào vùng cao, thấu hiểu nỗi khốn khó của con người nơi đây để đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ; kêu gọi tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và tinh thần đoàn kết, yêu thương của mỗi người trên mọi miền Tổ quốc.

Ảnh: Các em nhỏ đón chào Đoàn thiện nguyện ĐH Thành Đô

Mỹ Lương là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Lập, địa hình không bằng phẳng, gồm nhiều gò núi trồng cây lâm nghiệp kế tiếp nhau, xen kẽ dưới chân núi là những thửa ruộng vừa cấy lúa, trồng ngô và rau màu. Diện tích 3.680,74 ha. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Cẩm Khê, phía Nam giáp xã Lương Sơn, phía Tây và Tây Bắc giáp với tỉnh Yên Bái. Toàn xã có 14 thôn bản, với 1.683 hộ, 6.615 nhân khẩu sinh, gồm 8 dân tộc sinh sống. Đời sống nhân dân hết sức khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo chiếm hơn 80% .

Thấu hiểu và sẻ chia với bà con nhân dân, các em học sinh trường Tiểu học xã Mỹ Lương, chương trình thiện nguyện “Chân có Giày”, Trường Đại học Thành Đô, một chương trình thiện nguyện diễn ra thường niên, với mong muốn bằng tấm lòng yêu thương sâu sắc trao gửi những món quà thiết thực, ý nghĩa tới bà con nhân dân, các em học sinh nơi đây nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Bích phát quà cho các em học sinh

Tuy chỉ là những món quà nho nhỏ hay một chút tiền mặt mà ekip chương trình gởi tặng tới bà con, các em học sinh nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của những người làm công tác giáo dục tại Trường Đại học Thành Đô nói riêng và các tấm lòng hảo tâm nói chung đối với học sinh xã Mỹ Lương.

Ảnh: Trao tặng quà cho các thầy cô Trường tiểu học Mỹ Lương

Đón nhận món quà nhỏ, các em học sinh và bà con nơi đây không giấu được niềm xúc động trước tình yêu thương lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái mà ekip chương trình mang lại. Giấu trong nụ cười đó không chỉ là sự biết ơn mà còn là niềm vui khi nghĩ về mùa Đông bớt lạnh, Tết thêm vui của bà con xã Mỹ Lương.

Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện khác:

Ảnh: Không khí chuẩn bị cho chương tình

Ảnh: Trao tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn tại huyện Mỹ Lương

Ảnh: Đại diện UBND xã Mỹ Lương phát biểu

Ảnh: Niềm vui của tình nguyện viên chuẩn bị chương trình

Ảnh: Đại diện Trường chụp ảnh cùng Lãnh đạo UBND xã và Trường tiều học Mỹ Lương

Tin tức khác

0934 078 668