Chinh phục nhà Tuyển dụng qua CV chuyên nghiệp - “Tỏa sáng” bản thân

30/03/2022

Sáng ngày 30/3/2022, Trường Đại học Thành Đô phối hợp cùng Công ty Cổ phần TopCV đã tổ chức thành công Talkshow trực tuyến với chủ đề: “Xây dựng bản CV ấn tượng, viết email ứng tuyển, phỏng vấn, chinh phục Nhà tuyển dụng” cho sinh viên Thadoer.
Để ứng tuyển một vị trí công việc tại doanh nghiệp, điều đầu tiên các ứng viên cần phải làm là chuẩn bị một bản CV để giới thiệu bản thân. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều sinh viên chưa nắm được cách viết CV thể hiện được những năng lực tốt nhất của mình với nhà tuyển dụng. Vì vậy, Chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp với chủ đề “Xây dựng bản CV ấn tượng, viết email ứng tuyển, phỏng vấn, chinh phục Nhà tuyển dụng” được tổ chức nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức, kỹ năng viết CV hiệu quả cho các bạn sinh viên.


Diễn giả Phạm Minh Hiền tham gia tại chương trình Hàng trang kết nối doanh nghiệp tháng 3

Khách mời của chương trình lần này là diễn giả Phạm Minh Hiền - Recruitment solution manager - Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam. Từng nằm trong top 5% sinh viên tốt nghiệp xuất sắc Đại học Ngoại thương. Với hơn 8 năm kinh nghiệm thực chiến, quản lý nhiều dự án giáo dục và tuyển dụng, diễn giả Minh Hiền đã tham gia và hỗ trợ tuyển dụng cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam. Hiện tại chị là khách mời chuyên môn của nhiều chương trình tài năng sinh viên, tư vấn hướng nghiệp. 
Tham gia chương trình chị Minh Hiền đã chia sẻ những kinh nghiệm đắt giá cùng những “bí kíp” để tạo một bản CV ấn tượng thông qua nội dung chính: (1) Tổng quan CV; (2) Cấu trúc, nội dung những phần cần có trong CV; (3) Cách viết nội dung CV.


Buổi talkshow online nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn sinh viên 

Theo chị Minh Hiền, yếu tố then chốt tạo nên sự nổi bật và khác biệt cho bản CV chính là bố cục trình bày khoa học, ngăn gọn, chuẩn SEO, số liệu được viết ra trong phần kinh nghiệm làm việc,...Ví dụ: Ở vị trí nhân viên sale, bạn bán được sản phẩm cho bao nhiêu khách hàng, đáp ứng được bao nhiêu % KPI?...Đó chính là những con số mỗi sinh viên cần phải bổ sung vào trong CV của mình.
Trong chương trình các bạn sinh viên  đã đặt rất nhiều câu hỏi về các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho công việc tương lai từ những kỹ năng viết CV ứng tuyển, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ, kỹ năng trả lời ,…. Các câu hỏi của các bạn sinh viên đã được diễn giả Phạm Minh Hiền trả lời đầy đủ mặc dù thời lượng của chương trình có hạn.
Sau khi tham dự chương trình các bạn sinh viên được nhận tài khoản TopCV Education VIP của Công ty Cổ phần TopCV trị giá 500.000đ cho phép người dùng tạo và quản lý CV, sử dụng các mẫu CV cao cấp, ẩn biểu tượng ©topcv.vn,...
“Em thấy chương trình rất ý nghĩa ạ. Thông qua chương trình chúng em có thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng viết CV hiệu quả ạ. Chúng em cảm ơn nhà trường cũng như chị Phạm Minh Hiền rất nhiều ạ”. Bạn Nguyễn Thúy Anh - Khoa Du lịch - Ngoại ngữ chia sẻ.
Sau sự kiện này, hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu đến từ diễn giả sẽ giúp sinh viên nắm chắc kỹ năng và không còn thấy bỡ ngỡ khi viết CV xin việc.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ