Home » Chương trình tập huấn chuyển giao và ứng dụng hướng nghiệp vào các hoạt động trường Đại học Thành Đô

02/12/2022

Với mục đích giới thiệu subsite Hướng nghiệp Holland Test với các phòng ban trong Trường, ngày 28/11, trường Đại học Thành Đô tổ chức Chương trình “Tập huấn chuyển giao và ứng dụng Hướng nghiệp vào các hoạt động Trường Đại học Thành Đô” với sự góp mặt của Ban Giám hiệu, Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên Nhà trường. Đặc biệt, tham dự Chương trình có sự góp mặt của Diễn giả: TS. Phạm Hùng Hiệp – Trưởng nhóm dự án TDU ranking và ThS. Lại Vũ Kiều Trang – Giảng viên khoa Kiến thức cơ bản, Trường Đại học Văn hóa.
Holland Test là bài trắc nghiệm nhằm giúp định hướng đúng ngành, nghề phù hợp với tính cách, sở trường của bản thân. Bài trắc nghiệm được xây dựng dựa trên bộ mật mã RIASEC được phát triển bởi nhà tâm lý học người Mỹ – John Holland. Mỗi chữ cái R-I-A-S-E-C đại diện cho một nhóm yêu cầu đặc thù của các ngành nghề đồng thời cũng đại diện cho một đặc điểm về tính cách, sở thích và năng lực của cá nhân.
Đến với Buổi giới thiệu lý thuyết, TS. Phạm Hùng Hiệp đã giới thiệu về subsite Hướng nghiệp của Đại học Thành Đô và ThS. Lại Vũ Kiều Trang đã chia sẻ về quá trình làm Holland Test; đưa ra các khái niệm, vai trò; các yếu tố ảnh hưởng đến Hướng nghiệp; một số lý thuyết hướng nghiệp và các cơ sở để làm nên Holland Test của Đại học Thành Đô.
Holland Test được tạo ra không chỉ để phục vụ cho Sinh viên hay các bạn Học sinh có mong muốn và quan tâm đến trường Đại học Thành Đô, bài test được tạo ra cho những ai đang cần được định hướng nghề nghiệp vì chúng tôi biết hiện nay đang còn rất rất nhiều bạn Học sinh, Sinh viên hoang mang, lo lắng về việc lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Chọn việc xã hội đang cần thôi chưa đủ, để có tiến xa hơn với ngành nghề mình chọn thì chúng ta cần phải lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.
Kết thúc Chương trình ngày hôm nay, về phía tác giả cũng đã nhận được rất nhiều lời khen, động viên và góp ý từ Ban giám hiệu, Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên để có thể hoàn thiện bài test tốt hơn.
Hy vọng sau Chương trình này Ban giám hiệu, Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên Nhà trường đã nắm bắt được tất cả các thông tin của “Ứng dụng Hướng nghiệp”, nhóm tác giả cũng sẽ có những thông tin, ý kiến hữu ích để cải thiện bài test tốt hơn và sẵn sàng tham gia vào buổi Tập huấn Thực hành sẽ diễn ra vào ngày 05/12/2022.