Đại học Thành Đô

Home » CƠ HỘI “XUẤT NGOẠI” DÀNH CHO SINH VIÊN NHÓM NGÀNH KINH TẾ – XÃ HỘI 

CƠ HỘI “XUẤT NGOẠI” DÀNH CHO SINH VIÊN NHÓM NGÀNH KINH TẾ – XÃ HỘI 

16/04/2024

Tiếp nối thành công trong chương trình Internship Nhật Bản dành cho sinh viên Nhóm ngành Công nghệ, Trường Đại học Thành Đô tiếp tục mở rộng và phát triển các chương trình thực tập quốc tế dành cho sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Chiều ngày 16/4, Trường Đại học Thành Đô đã tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Sekai Jinzai, Nhật Bản xoay quanh chương trình thực tập có lương (Internship) tại Nhật Bản dành cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS. TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS. TS Đào Thị Ái Thi cùng CB-GV và các bạn sinh viên Khoa Du lịch – Ngoại ngữ và Khoa khoa học cơ bản. Về phía đối tác có Ông Takeuchi Kazumichi – Giám đốc đại diện Công ty TNHH Sekai Jinzai, Ông Nguyễn Duy Anh – Hiệu trưởng học viện Nhật ngữ GAG, kiêm phó chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cùng các đại diện. 

Toàn cảnh chương trình “Giới thiệu chương trình thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản”

Chương trình còn có sự tham gia của Ông Bùi Quốc Thành – Nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Ông Nguyễn Duy Hùng – Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Nhà báo Cẩm Lai – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Ông Nguyễn Bá Bằng – Đại diện Công ty Cổ phần nguồn nhân lực thế giới tại Việt Nam.

Nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, nâng cao trình độ, hiểu biết, làm hành trang để phát triển bản thân và lộ trình sau khi tốt nghiệp, phối hợp với các tổ chức doanh nghiệp, Trường Đại học Thành Đô thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu chương trình Internship. 

Đến với chương trình lần này, các bạn sinh viên thuộc khoa Du lịch – Ngoại ngữ và khoa Khoa học cơ bản được cung cấp những thông tin cần và đủ về cơ hội trở thành thực tập sinh trong 1 năm tại Nhật Bản.

Đại diện Công ty TNHH Sekai Jinzai đã trực tiếp cung cấp chi tiết tới các bạn sinh viên những thông tin nổi bật về chương trình thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản và nhấn mạnh đây là cơ hội để sinh viên trau dồi kinh nghiệm, mở mang hiểu biết, học thêm ngoại ngữ và trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn tại quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, chuyên nghiệp,… Đồng thời cũng là bàn đạp để sinh viên dễ dàng bước vào thị trường lao động toàn cầu. 

Cũng trong chương trình, nhiều câu hỏi xoay quanh về công việc chính sẽ đảm nhiệm khi làm thực tập sinh, quá trình chuẩn bị hồ sơ, tham gia phỏng vấn, mức lương, các chế độ phụ cấp, chi phí tham gia chương trình, các học phần được quy đổi khi tham gia kỳ thực tập,… cũng được phía công ty giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng. 

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp về chương trình internship Nhật Bản với Đại diện Công ty TNHH Sekai Jinzai

Với tầm nhìn trở thành một tổ chức giáo dục nằm trong top đầu của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế trong một số lĩnh vực then chốt; có uy tín trong đào tạo và hợp tác quốc tế, trong thời gian qua, Trường Đại học Thành Đô tích cực trong tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ chiến lược với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, quốc tế và xem đó là chiến lược quan trọng trong xây dựng chương trình đào tạo, mở ra cơ hội học tập, thực tập, phát triển ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho sinh viên.

Ông Bùi Quốc Thành – Nguyên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka chia sẻ về chương trình thực tập sinh – Internship Nhật Bản dưới góc độ của một nhà ngoại giao

Chương trình đã được triển khai đến sinh viên thường xuyên đều đặn thông qua các buổi gặp gỡ, chia sẻ vừa cung cấp những thông tin quan trọng về học kỳ doanh nghiệp, cơ hội thực tập tại nước ngoài, vừa tháo gỡ những vướng mắc, rào cản cho sinh viên tiếp cận các chương trình và cơ hội việc làm nước ngoài ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Thông qua Chương trình với những thông tin hữu ích và mang tính định hướng đến từ phía Nhà trường và Doanh nghiệp, không chỉ đem đến những nguồn dữ liệu quan trọng, mở ra cơ hội chạm vào “tấm visa” đến Nhật Bản, mà còn gợi mở những hướng đi mới, trải nghiệm mới trên hành trình sự nghiệp của mỗi sinh viên. 

Các chương trình thực tập quốc tế như chương trình kết hợp với Công ty TNHH Sekai Jinzai sẽ mở ra nhiều bước phát triển mới, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô nói chung và sinh viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ, khoa KHCB nói riêng, đặc biệt là những bạn đang quan tâm đến chương trình thực tập hưởng lương Nhật Bản có thêm lựa chọn cho định hướng bản thân trong tương lai và thay đổi nhận thức, mở mang hiểu biết, mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm, phát triển kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động. 

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668