Có nên chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT để biết mình trúng tuyển ĐH hay không?

12/08/2020

Sau 2 ngày thi chính và 1 buổi sáng tổ chức thi lại cho các sĩ tử trong phòng có cán bộ coi thi vi phạm quy chế, các Sở GD-ĐT trong cả nước đã tiến hành chấm điểm các bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Với khâu chấm thi trắc nghiệm, phần mềm chấm thi đã gửi về các đơn vị từ sớm, máy quét, máy tính... đã được các địa phương trang bị để sẵn sàng. Điểm chấm thi tự luận cũng đảm bảo cho việc chấm 2 vòng độc lập.

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Như vậy, nhanh nhất là còn 15 ngày nữa, các sĩ tử mới biết được kết quả chính xác điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 của mình. Để giảm áp lực cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi, ngoài phương thức xét tuyển truyền thống theo điểm thi THPT Quốc gia, hiện nay nhiều trường đã áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ. Thực tế cho thấy, năm học 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã gây tâm lý hoang mang cho nhiều thí sinh. Phương thức này giúp cho thí sinh nắm chắc suất trúng tuyển vào Đại học và vào ngành học mà mình yêu thích.

Cũng theo xu thế đó, trường Đại học Thành Đô (TDD) xét tuyển học bạ THPT theo 2 cách, đó là: Tổng điểm trung bình 05 học kỳ (Học kỳ 1,2 lớp 10; Học kỳ 1,2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đạt 18 điểm trở lên; Hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đạt 18 điểm trở lên (Ngành Dược theo quy định của bộ GD & ĐT).


Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây!

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ