Đại học Thành Đô

Home » Có nên học ngành Luật kinh tế của Đại học Thành Đô không?

Có nên học ngành Luật kinh tế của Đại học Thành Đô không?

01/08/2022

Luật kinh tế đã và đang trở thành một ngành học được nhiều học sinh và sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều học sinh phân vân rằng không biết có nên học ngành này không? Vậy hãy cùng Đại học Thành Đô  giúp bạn trả lời nhé!

1. Ngành Luật kinh tế là gì?

Một câu hỏi mà các bậc phụ huynh và học sinh luôn đặt ra mỗi khi chọn ngành là ngành luật kinh tế là gì? Có thể hiểu đơn giản là Luật kinh tế (Economic law) là một bộ phận của pháp luật về tất cả những gì liên quan đến kinh tế. Để có thể điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế một cách trật tự và an toàn thì luật kinh tế là rất quan trọng. 

Nhờ có luật kinh tế mà những vấn đề về tranh chấp thương mại, kinh doanh trong hoạt động của doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh gọn . Có thể nói rằng luật kinh tế là một trong những ngành đóng vai trò  quan trọng cho hoạt động kinh tế của mỗi quốc gia.

Ngành Luật kinh tế

2. Cơ hội việc làm của ngành 

Hiện nay, cơ hội việc làm của ngành này luôn được mở rộng trên toàn quốc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí và làm tại nhiều công ty khác nhau. Bởi vì, hầu như các doanh nghiệp và công ty lớn đều cần đến vị trí này nên cơ hội phát triển rất cao.

Ngoài ra, bạn có thể tự mở cho mình một văn phòng tư vấn riêng, bạn có thể tự do làm việc và không cần phụ thuộc vào ai. Vậy sinh viên khi mới ra trường có thể làm ở đâu: 

  • Các doanh nghiệp, công ty và tổ chức kinh tế
  • Cơ quan nhà nước
  • Hệ thống tòa án và các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý, pháp luật
  • Hay các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục

Nên học ngành Luật kinh tế

3. Lý do nên chọn học ngành luật kinh tế tại Đại học Thành Đô

Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên chọn học Luật kinh tế tại Đại học  Thành Đô, hãy cùng xem nhé:

  • Môi trường tại Đại học Thành Đô: đã và đang khẳng định là ngôi trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, cũng là một trong những trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, và đạt chuẩn 3 sao theo định hướng trên bảng xếp hạng các trường đại học của Asean.
  • Mục tiêu của nhà trường: Nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về pháp luật kinh tế, những kiến thức về chính trị. Bên cạnh đó nhà trường còn trang bị thêm các kỹ năng mềm như: kỹ năng xử lý các tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, tiếng anh,…
  • Với chương trình đào tạo học để trải nghiệm và luôn theo định hướng học – hành – nghề – nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho mỗi sinh viên là: thái độ, kiến thức và kỹ năng.

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc nâng cao trình độ kỹ năng thực hành, giúp sinh viên sớm định hình được những yêu cầu của công việc trong doanh nghiệp, những giảng viên của Đại học Thành Đô luôn khuyến khích các sinh viên chủ động tham gia các hoạt động ngày hội tuyển dụng để có nhiều cơ hội trải nghiệm trong tương lai. 

Ngành Luật Kinh Tế của Đại Học Thành Đô

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Thành Đô muốn cung cấp  để giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với trường nhé.

 

Tin tức khác

0934 078 668