Đại học Thành Đô

Home » CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ “CHỌN ĐÚNG NGHỀ – ĐI ĐÚNG HƯỚNG” QUA CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ “CHỌN ĐÚNG NGHỀ – ĐI ĐÚNG HƯỚNG” QUA CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP

16/01/2023

Nghề nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Có nghề nghiệp con người mới có cuộc sống ổn định, mới làm cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa. Câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở đối với các em khi bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, đặc biệt là đối với các em học sinh THPT. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp hiện nay có vai trò rất lớn giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Hiểu rõ vấn đề đó, trường Đại học Thành Đô đã tổ chức chuỗi Chương trình Hướng nghiệp với chủ đề “BUILD THE BETTER FUTURE WITH TDD” tại các trường THPT trên cả nước, để giúp các em học sinh định hình tính cách, sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để đưa ra lựa chọn về nhóm ngành, nghề phù hợp trong tương lai một cách hiệu quả.

Mở đầu cho chuỗi chương trình này, mới đây, trường Đại học Thành Đô đã tới các trường THPT trên địa bàn huyện Hoài Đức và Đan Phượng như: trường THPT Vạn Xuân, trường THPT Hoài Đức B, trường THPT Tân Lập, trường GDNN-GDTX huyện Đan Phượng, trường THPT Đan Phượng, trường THPT Hoài Đức C.

Điểm đến đầu tiên của Chương trình Hướng nghiệp, Trường Đại học Thành Đô đã có chuyến ghé thăm, giao lưu và tư vấn cho các bạn học sinh tại Trường THPT Vạn Xuân. Với sự tham dự của Ban giám hiệu, Thầy cô, các bạn học sinh Trường THPT Vạn Xuân, cùng đội ngũ tư vấn viên Trường Đại học Thành Đô và Diễn giả Lại Vũ Kiều Trang – ThS Tâm lý học đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi nổi.
Trong khuôn khổ Chương trình, ThS. Lại Vũ Kiều Trang đã có khoảng thời gian giao lưu, trò chuyện và tư vấn về việc chọn ngành, chọn nghề, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Trên tinh thần trao đổi cởi mở, Diễn giả đã đem đến cho các bạn học sinh những kiến thức hữu ích, thực tế và kinh nghiệm trong việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Sau Chương trình, đã có rất nhiều bạn bày tỏ sự tiếc nuối vì thời gian trao đổi khá ngắn và muốn có cơ hội, thời gian được Cô chia sẻ kĩ hơn.

Trải qua 6 ngày với 6 điểm trường, Trường Đại học Thành Đô nhận thấy bạn học sinh ở tất cả các Trường THPT đều rất quan tâm đến ngành học và công việc tương lai của mình, bên cạnh đó, các em cũng không kém phần nhiệt tình, đáng yêu, hài hước, dí dỏm. 

Với hoạt động tư vấn Hướng nghiệp và trải nghiệm Ứng dụng Hướng nghiệp: https://huongnghiep.thanhdo.edu.vn đã thu hút các bạn Học sinh tham gia rất sôi nổi và thích thú. Đặc biệt, khi trải qua bài Test chỉ từ 3-5 phút của Ứng dụng Hướng nghiệp, các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tính cách, sở thích,  năng lực của bản thân và nhận được những kết quả gợi ý ngành nghề phù hợp với mình từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn trong kì thi Đại học sắp tới. Sau khi trải qua bài Test, các bạn cũng sẽ được đội ngũ tư vấn viên siêu nhiệt tình, chuyên nghiệp và tận tâm của trường Đại học Thành Đô tư vấn kỹ và sâu hơn. Không những thế, các tư vấn viên còn lên tận lớp để tư vấn kỹ hơn cho các bạn về Ứng dụng Hướng nghiệp và giải đáp các thắc mắc về các ngành đào tạo tại trường Đại học Thành Đô.

Ngoài ra, chơi game nhận quà, check in nhận quà cũng không kém phần náo nhiệt. Vào các giờ ra chơi, gian hàng của trường Đại học Thành Đô được các bạn học sinh nhanh chân đến tham gia vào các trò chơi thú vị. Với các phần quà như: bình nước, ô, sổ tay, bút, móc khóa,… mang riêng thương hiệu của nhà Thành Đô khiến các bạn học sinh tỏ ra thích thú và muốn rinh ngay về tay.

Hầu hết các bạn học sinh đang trong giai đoạn suy nghĩ và đưa ra lựa chọn của bản thân trong giai đoạn sắp thi Đại học, tuy nhiên không phải bạn nào cũng đã có lựa chọn hay chắc chắn về ngành nghề mình đã lựa chọn nên thông qua Chương trình Hướng nghiệp này các bạn học sinh đã có cơ hội khám phá, tìm hiểu kĩ hơn về năng lực, tích cách, sở của bạn thân và từ đó sẽ có được những ngành nghề phù hợp với bản thân mình. 

Chương trình Hướng nghiệp của trường Đại học Thành Đô không chỉ dừng ở 6 trường Huyện Hoài Đức và Đan Phượng, sẽ còn rất rất nhiều nơi nhà trường Đại học Thành Đô sẽ đặt chân đến giao lưu và giúp các bạn học sinh “Chọn đúng nghề – Đi đúng hướng” trong thời gian tới.

Tin tức khác

0934 078 668