Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 (SV_STRARUP - 2021)

21/07/2021

    Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo dựa trên giải quyết các vấn đề xã hội của tất cả các bạn HSSV trong toàn quốc. Tạo ra một sân chơi thú vị và mang tính trải nghiệm thực tiễn lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên có khát vọng khởi nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 (SV_STRARUP - 2021).

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 -  VietNamNet

    Theo đó, đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên đang học tại các học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT, THCS. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 21/7/2021 đến hết ngày 11/12/2021, với 5 vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn và vòng chung kết.

Vòng thi cơ sở do các cơ sở đào tạo, Sở GDĐT tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Thời hạn nộp bài từ nay đến trước 12h ngày 05/10/2021 tại Cổng thông tin hỗ trợ HSSV khởi nghiệp http://dean1665.vn (tối đa 2 dự án/cơ sở đào tạo, Sở GDĐT).

Vòng bán kết, Ban giám khảo chọn ra 50 dự án của sinh viên và 20 dự án của học sinh. Vòng chung kết thi 2 chặng (ngày 10 và 11/12 tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM). Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng của dự án. Chặng 2 thuyết trình dự án trước Ban giám khảo tại các phòng thi được bố trí trong Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2021.

Các dự án được giải sẽ nhận bằng khen của Bộ GDĐT, tiền thưởng: Trong đó, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên, giải Nhất có số tiền thưởng 60 triệu đồng. Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT, giải Nhất 30 triệu đồng. Ngoài ra, còn có Giải thưởng bình chọn trên website và Giải thưởng gian hàng.

Sinh viên trường Đại học Thành Đô quan tâm cuộc thi có thể tham khảo thông tin, thể lệ cuộc thi tại đây:

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ