Đại học Thành Đô

Home » Đại học nào xét tuyển bằng học bạ

Đại học nào xét tuyển bằng học bạ

30/06/2022

Rất nhiều phụ huynh, học sinh cuối cấp đều thắc mắc rằng không biết “trường Đại học nào sẽ xét tuyển bằng hình thức học bạ?” để không phải thi đại học căng thẳng như xưa. Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức được rất nhiều trường đại học đưa ra và Đại học Thành Đô là tiêu biểu. 

1. Xét tuyển học bạ là phương thức như thế nào?

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của 3 năm học THPT hay điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp của môn xét tuyển. Mỗi trường đại học sẽ có phương thức, quy định và điều kiện xét tuyển khác nhau theo từng năm.

Phương thức này tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, để các em có thể giảm bớt đi áp lực học hành và thi cử, mở ra cơ hội cho những em có kết quả học tập tốt trong 3 năm cấp ba đỗ vào trường đại học mình mong muốn.

2. Phương thức xét tuyển học bạ của Đại học Thành Đô

Vậy trường đại học nào xét học bạ? Với phương thức này, mỗi trường sẽ áp dụng theo những cách khác nhau để tạo được màu sắc riêng. Đại học Thành Đô cũng vậy, với thủ tục đăng ký đơn giản và thuận tiện ngay trên Web, Fanpage của trường, Thành Đô luôn cam kết cung cấp chương trình đào tạo chất lượng nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Một số tiêu chí xét tuyển bằng học bạ mà trường Thành Đô đang áp dụng: 

   • Dựa vào điểm trung bình kết quả học tập của học sinh trong 3 kỳ học gần nhất ở bậc THPT (gồm 2 kỳ học lớp 11 và kỳ thứ 1 của năm lớp 12).
   • Kết quả học tập của năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển. (điểm trung bình phải từ 6 trở lên)
   • Thí sinh cần đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng và đại học chính quy

Đại học Thành Đô xét tuyển bằng học bạ và một số phương thức khác

 Để có thể nắm bắt được phần trăm cơ hội trúng tuyển cao và không lãng phí thời gian, mỗi thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập của mình tại cấp 3 cũng như điều kiện xét tuyển của trường Đại học mà mình đăng ký, chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm nhất có thể.. 

3. Cần những gì trong bộ hồ sơ xét tuyển tại Đại học Thành Đô

Trong mỗi bộ hồ sơ nộp vào Thành Đô, thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:

   • Bản sao công chứng bằng hoặc giấy tốt nghiệp tạm thời
   • Bản sao công chứng học bạ
   • Bản sao CCCD, giấy khai sinh
   • 2 ảnh 3*4 và một số giấy tờ ưu tiên nếu có

Thi Đại học Thành Đô

Để được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình đăng ký nguyện vọng, chuẩn bị hồ sơ và muốn nắm rõ các quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với trường để được giải đáp một cách nhanh nhất nhé.

Tin tức khác

0934 078 668