Home » Tin tức » Đại học Thành Đô đạt chuẩn 3 sao trên BXH các trường ĐH Asean và Châu Á

Đại học Thành Đô đạt chuẩn 3 sao trên BXH các trường ĐH Asean và Châu Á

18/08/2020

Sáng ngày 18/08/2020, Trường Đại học Thành Đô đã được Mạng lưới đảm bảo chất lượng, thuộc Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – Quality Assurance – AUN-QA) đánh giá đạt tiêu chuẩn Ba sao trên BXH các trường Đại học Asean và Châu Á về chất lượng Đào tạo theo định hướng ứng dụng

Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN Universities Network – AUN) là một tổ chức độc lập, được thành lập vào tháng 11/1995, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội các nước Đông Nam Á và sự ủy nhiệm của các Bộ trưởng Bộ Giáo dục các nước Đông Nam Á. Mục đích hoạt động của  tổ chức này là nhằm đẩy mạnh sự phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á và với các đối tác khác của Mạng lưới. Một trong những hoạt động trọng tâm của AUN là hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trong khu vực Đông Nam Á nên AUN đã thành lập mạng lưới đảm bảo chất lượng thuộc AUN vào năm 1998. AUN-QA chịu trách nhiệm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng trong các trường đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong khu vực và trên thế giới vì lợi ích chung của cộng đồng trong khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2013, Ban Thư ký AUN-QA đã triển khai chương trình thành viên liên kết (Associate Member) nhằm tăng cường hệ thống đảm bảo chất lượng và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các trường đại học trong khu vực.

Đại học Thành Đô đạt tiêu chuẩn 3 sao trên BXH các trường ĐH Asean và Châu Á theo định hướng ứng dụng.

Qua 16 năm hình thành và phát triển, Trường chưa thực sự có bề dày về “tuổi đời” nhưng đã biết sử dụng hiệu quả sức mạnh nội lực của đội ngũ cán bộ giảng viên nhiều kinh nghiệm và kết hợp sưc mạnh ngoại lực từ đội ngũ quản lý các doanh nghiệp trong đào tạo sinh viên. Trường ĐH Thành Đô đã tích cực đẩy mạnh liên kết trong đào tạo giữa Nhà trường với Doanh nghiệp, xác định và thiết lập mô hình Đào tạo theo định hướng Ứng dụng: HỌC – HÀNH – THỰC – NGHIỆP, Với sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hoạt động đa lĩnh vực Sinh viên sẽ được  học tập thực tiễn  với công việc, được trải nghiệm trong môi trường làm việc thực sự và thách thức khi tham gia kỳ học tại doanh nghiệp.  Nhà trường liên tục đổi mới, cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy; chương trình học mô phỏng thực tế giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc với thực tế, không còn bỡ ngỡ khi mới ra trường, đáp ứng sự sàng lọc gắt gao của thị trường lao động. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 95% đã góp phần quan trọng tạo nên sự thành công của Nhà trường qua đó có được sự tín nhiệm của phụ huynh và người học.

PGS.TS Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng ĐH Thành Đô trong buổi lễ nhận chứng nhận 3 sao ngày 18/08/2020 tại ĐH Quốc Gia HN