Home » Tin tức » Đến với Đại học Thành Đô để được “mách” những kỹ năng xây dựng CV, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng

20/04/2021

Ngày nay, sinh viên không chỉ đợi đến khi tốt nghiệp đại học mới ứng tuyển công việc, các bạn có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập và trải nghiệm cho bản thân trước khi tốt nghiệp. Với bất cứ công việc gì, hầu hết doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên nộp CV cá nhân trước khi quyết định cho phỏng vấn, song không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày CV đúng chuẩn, hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Nắm bắt được thực trạng đó cũng như nhằm thúc đẩy sự quan tâm, trách nhiệm của xã hội và Nhà trường với việc đào tạo nghề, tạo việc làm cho sinh viên, lao động trẻ; trang bị hành trang vững chắc với những kỹ năng mềm cần thiết giúp sinh viên tự tin trong môi trường làm việc mới; trường Đại học Thành Đô sẽ tổ chức chương trình “Kỹ năng xây dựng CV, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng”, cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN:
1. Thời gian: Thứ Ba, ngày 27/4/2021
2. Địa điểm: Hội trường tầng 8 – Nhà C; Trường Đại học Thành Đô
3. Thành phần tham gia
* Khách mời
– Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Đại học Thành Đô;
– Diễn giả Trương Thị Thu Hương – Khối Nhân sự, Ngân Hàng Quân Đội;
– Ông Hồ Anh Tuấn – PGĐ Dịch vụ phụ tùng và bà Phạm Thị Giang – Trợ lý Nhân sự, Công ty TNHH MTV cơ khí chuyên dụng Bắc Bộ Trường Hải;

* Thành phần tham gia:
– Sinh viên ĐHCQ K9, ĐHCQ K10: Dự kiến 300 – 500 lượt sinh viên;

1. Xây dựng “Bản CV hoàn hảo” cho chính bản thân mình
– Thông tin bắt buộc có
– Thông tin cần có
– Thông tin nên có
– Những lỗi thường gặp khi hoàn thiện bản CV

2. Chuẩn bị trước buổi phỏng vấn
– Bạn có nhiều thông tin về Doanh nghiệp/Đơn vị/Tổ chức bạn ứng tuyển?
– Cách thức gửi email gây ấn tượng với NTD (Gửi bản CV)
– Bạn đã biết cách nhận cuộc gọi mời Phỏng vấn từ NTD?
– Hãy giữ lời hứa và đúng giờ

3. Chinh phục Nhà tuyển dụng
– Bằng tác phong/trang phục/hình ảnh
– Bằng cách hành xử: dáng đi, cách ngồi, nụ cười, ánh mắt…