Đại học Thành Đô

Home » Đại học Thành Đô mở rộng cơ hội hợp tác với các Trường Nhật ngữ

Đại học Thành Đô mở rộng cơ hội hợp tác với các Trường Nhật ngữ

09/08/2019

09/08/2019
<!–59
19–>

Chiều ngày 8/8/2019, tại Đại học Thành Đô đã diễn ra buổi làm việc hợp tác giữa Lãnh đạo trường Đại học Thành Đô và trường Nhật nhữ MDI Tokyo. Phía trường Đại học Thành Đô có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Đăng Bộ – Trưởng phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế, CN. Giảng viên Lê Thanh Phương. Phía Nhật Bản có đại diện là Chủ tịch Học viện Giáo dục Quốc tế A.T.I và Trường ngữ Nhật MDI Tokyo – Ông Kim Dong Young.

Ảnh: Đại diện Trường hai bên

Tại buổi họp, đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề tuyển sinh, đào tạo và các cơ hội việc làm cho các sinh viên khi học tập tại Nhật.

Theo Ông Kim Dong Young, với các du học sinh theo học tại Nhật bản, ngoài việc học tiếng Nhật, các bạn sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ và Văn hóa Nhật bản một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, được đào tạo các kỹ năng để trở thành những học sinh ưu tú, mang tinh thần hòa nhập quốc tế thông qua tiếng Nhật. Các học sinh sẽ đi theo chương trình thực tập sinh và sau khi ra trường đi làm, các em sẽ được nhận 70% so với mức lương của người Nhật. Đối với các du học sinh đi theo chương trình này, các em sẽ phải đạt trình độ Nhật ngữ N4 và vượt qua kỳ thi tay nghề do bên Nhật tổ chức.

Ông Kim Dong Young cũng cho biết thêm trường Nhật ngữ JIN cũng là một trong những môi trường giáo dục chất lượng cao và toàn cầu hóa nguồn nhân lực. Trên cơ sở định hướng thực hành và định hướng nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu, Nhà trường sẽ đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp, giúp học sinh áp dụng vào thực tế một cách nhuần nhuyễn, đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu hóa xu hướng đa dạng hóa nguồn nhân lực toàn cầu. 

Ảnh: Ông Kim Dong Young – Đại diện Trường Nhật ngữ

Qua buổi làm việc này, Phía Nhật Bản mong muốn được hợp tác với Đại học Thành Đô trong việc tuyển sinh du học sinh, đào tạo, giảng dạy ở các chuyên ngành mà hai bên hiện đang có, trong đó có các chuyên ngành có lợt thế như: Khách sạn, Du lịch,  tiếng Nhật…Việc hợp tác lâu dài giữa hai bên sẽ được làm việc trực tiếp với lãnh đạo Đại học Thành Đô trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Thành Đô là đại học tiếp theo được Ông Kim Dong Young chon làm đối tác hợp tác trong thời gian này. Hy vọng sẽ có những bước tiến mới trong sự hợp tác giáo dục giữa Đại học Thành Đô và Trường Nhật ngữ MDI và JIN trong thời gian tới.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo hai bên cùng bắt tay hợp tác

Tin tức khác

0934 078 668