Đảm bảo công bằng cho thí sinh nếu thi tốt nghiệp THPT 2 đợt

08/06/2021


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19,  Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh đã đưa ra một số thông tin mới nhất về phương thức tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.

Theo đó, nếu đến gần mốc thời gian ngày 7-8/7, vẫn có những nơi phải thực hiện phong tỏa hay cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 thì đợt thi ngày 7-8/7 chỉ tổ chức cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.  Như vậy, Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2 cho những đối tượng thí sinh chưa thể thi được ở đợt thi thứ nhất. Thời gian thi tốt nghiệp THPT đợt 2 như thế nào, Bộ GD-ĐT sẽ cùng với các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 đồng thời giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Lo ngại không công bằng giữa hai đợt thi và thí sinh phải thi đợt 2 có thể bị ảnh hưởng đến việc thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng là vấn đề được lãnh đạo các sở GD-ĐT một số địa phương đặt ra trong tình huống có nhiều đợt thi tốt nghiệp THPT.

Về điều này, ông Mai Văn Trinh khẳng định: "Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng đề thi cho các đợt thi bảo đảm sự tương đồng về độ khó để đảm bảo công bằng với các thí sinh ở các đợt thi khác nhau".

Đồng thời, ông Trinh cũng cho biết Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng điều chỉnh phương thức, thời gian và chỉ tiêu tuyển sinh, bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh xét tuyển vào đại học, cao đẳng bằng cách sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với nhiều đợt thi khác nhau.
 

Để giảm thiểu những áp lực cho các thí sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trường Đại học Thành Đô đã có những phương thức xét tuyển linh hoạt, dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhằm tăng khả năng trúng tuyển và hỗ trợ tối đa cho các thí sinh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19…

Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.
1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
-  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
- 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

-  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc
Fanpage: 
truongdaihocthanhd

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ