Home » ĐĂNG KÝ DỰ THI THỬ TRÊN HỆ THỐNG TRỰC TUYẾN – Thi Tốt nghiệp THPT 2023

ĐĂNG KÝ DỰ THI THỬ TRÊN HỆ THỐNG TRỰC TUYẾN – Thi Tốt nghiệp THPT 2023

26/04/2023

Từ ngày 26-30/4, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2023 có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.
Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh; trường hợp thí sinh không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan Công an cấp. Trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số hộ chiếu của thí sinh để thay thế.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như:

• Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống Quản lý thi chậm nhất ngày 19/5/2023);
  • Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 6/6/2023);
  • Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Lưu ý:

• Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông… đúng quy định.
  • Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 chỉ được đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Sau quá trình đăng ký dự thi thử trên hệ thống, Bộ GD&ĐT quy định Thời gian đăng ký dự thi chính thức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ ngày 4/5/2023 đến 17 giờ ngày 13/5/2023.

Năm 2023 Trường Đại học Thành Đô xét tuyển theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

• Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

• Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện