Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 có điều chỉnh do dịch bệnh?

03/06/2021

        Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên hiện nay học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 06-09/7/2021. Đã có nhiều ý kiến băn khoăn về việc đề thi năm nay sẽ như thế nào, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh đã có giải đáp cho các thí sinh.

        Công tác đề thi luôn được Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm và đã tích cực chuẩn bị một cách chủ động, nhất là việc xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ công tác ra đề thi. Năm nay, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 sẽ không được đưa vào đề thi. Cùng với các câu hỏi ở mức độ cơ bản, trong đề thi cũng sẽ có số lượng phù hợp các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh, nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10. Để thí sinh thuận lợi khi làm bài, các câu hỏi trong đề thi được sắp xếp từ dễ đến khó. Thí sinh lưu ý là trong một phòng thi, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng.chỉ còn hơn 1 tháng nữa thí sinh sẽ thi nên hiện các trường, thầy cô giáo cần phân tích kỹ đề thi tham khảo đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố để có thể hướng dẫn các em học sinh hệ thống kiến thức, bám sát đề thi.

        Với cấu trúc đề thi tham khảo đã công bố như vậy, kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ đảm bảo để xét tốt nghiệp, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương mà có thể phân hóa tốt các nhóm thí sinh giúp đánh giá đúng chất lượng học tập của các em, là cơ sở cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong tuyển sinh.

        Để giảm thiểu những áp lực cho các thí sinh trước kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trường Đại học Thành Đô đã có những phương thức xét tuyển linh hoạt, dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhằm tăng khả năng trúng tuyển và hỗ trợ tối đa cho các thí sinh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid - 19…

        Để được xét tuyển vào trường Đại học Thành Đô, thí sinh có thể gửi Hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường:

 1. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1.1. Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

1.2. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

2. HỒ SƠ XÉT TUYỂN
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT;(giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
-  Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh;
- 02 ảnh 3*4, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

-  Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường)

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn hoặc
Fanpage: 
truongdaihocthanhdo

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ