Đại học Thành Đô

Home » Hợp tác quốc tế » Diễn đàn: “Sự nghiệp Quốc tế bắt đầu từ đâu và bắt đầu khi nào?

Diễn đàn: “Sự nghiệp Quốc tế bắt đầu từ đâu và bắt đầu khi nào?

20/05/2019

20/05/2019
<!–59
19–>

Toàn cầu hóa hiện nay đang tác động hết sức mạnh mẽ đến Việt Nam. Cách nhìn nhận và thái độ đối với toàn cầu hoá của mỗi quốc gia hết sức khác nhau. Trong khi một số nước đang phát triển tiếp nhận toàn cầu hoá một cách hồ hởi thì ở nhiều nước phát triển, phong trào chống toàn cầu hoá lại diễn ra một cách rộng khắp và thu hút hàng vạn người tham gia. Song, bất chấp thái độ khác nhau, ủng hộ hay phản đối, toàn cầu hoá vẫn là một xu thế tất yếu và ngày càng được mở rộng mà mỗi quốc gia dân tộc phải đối mặt với nó.

Xu hướng toàn cầu hóa và sự bùng nổ của khoa học công nghệ đã và đang thúc đẩy giáo dục đại học của mỗi quốc gia đổi mới không ngừng, đặc biệt là hội nhập quốc tế để cập nhật nhanh chóng những xu thế mới, tri thức mới. Vì vậy, nền giáo dục đại học mỗi quốc gia nói chung và các trường đại học nói riêng cần hội nhập quốc tế để giao lưu, học hỏi cũng như đổi mới phù hợp với xu thế chung của thế giới. Trong xu thế phát triển của giáo dục hiện đại, hợp tác quốc tế của các trường đại học diễn ra như một tất yếu khách quan và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong quá trình phát triển của các trường đại học trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng..

Với mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết trong quá trình Hội nhập quốc tế sẽ mở ra cơ hội và thách thức như thế nào đối với mỗi sinh viên còn đang ngồi trên ghế Nhà trường. Giúp các bạn tìm hiểu, tiếp cận nền Kinh tế, Khoa học, Công nghệ, Giáo dục của Thụy Điển, cơ hội mở ra cho mỗi sinh viên khi tiếp cận nền giáo dục của Quốc gia hàng đầu thế giới có những gì?

Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Thành Đô phối hợp với EF Education First Việt Nam tổ chức:

Diễn đàn: “Sự nghiệp Quốc tế bắt đầu từ đâu và bắt đầu khi nào?”

Thời gian: từ 14h00 đến 16h30, thứ Sáu – ngày 24/05/2019.

Địa điểm: Hội trường tầng 8 Nhà C, Đại học Thành Đô.

Diễn giả: Bà Cao Phương Hà – Tổng giám đốc tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First tại Việt Nam.

Bà Cao Phương Hà đã học tập và làm việc ở Anh, Mỹ, châu Âu và Trung Quốc hơn 14 năm trước khi quay trở về. Trong thời gian ở Mỹ, Bà đã từng làm việc cho công ty tư vấn kinh tế và chính sách cho các tập đoàn và chính phủ Mỹ trước khi đi học MBA tại trường quản trị kinh doanh Harvard. Bà cũng đã từng làm việc cho ngân hàng Thế giới và đã điều hành một công ty nhân sự trực tuyến hàng đầu của châu Á trước khi đến với EF Education First.

 

Tin tức khác

0934 078 668