Home » ĐIỀU GÌ THU HÚT TẠI TỌA ĐÀM “HÃY TỎA SÁNG THEO CÁCH CỦA BẠN”

ĐIỀU GÌ THU HÚT TẠI TỌA ĐÀM “HÃY TỎA SÁNG THEO CÁCH CỦA BẠN”

11/02/2023

Ngày 11/02/2023, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức thành công Tọa đàm “Hãy tỏa sáng theo cách của bạn”, định hình phong cách cá nhân trong môi trường công sở. Mỗi cá nhân mang một vẻ đẹp riêng và điều quan trọng là nhận ra và đánh thức vẻ đẹp ấy. Thay đổi diện mạo, phong thái và chú tâm trong từng chi tiết nhỏ có thể làm nên một cuộc “cách mạng” về diện mạo.

Thầy/Cô với sự chỉn chu và phong thái tự tin, thoải mái sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trước các sinh viên và truyền cảm hứng cho sinh viên về ý thức xây dựng, nâng cao hình tượng, phong cách cá nhân trong công việc và cuộc sống.

tọa đàm hãy tỏa sáng theo cách của bạn
Diễn giả Nguyễn Phương Chi – Founder ClinD

Tại buổi tọa đàm, Bà Nguyễn Phương Chi – Founder của ClinD, cũng là cựu sinh viên nhà Trường cùng với các cộng sự, đã chia sẻ và đem đến nhiều trải nghiệm thú vị. Cùng ghi chú lại một số thông tin hữu ích được chia sẻ tại buổi tọa đàm diễn ra sáng hôm nay.

Cách thức lựa chọn trang phục phù hợp và khai thác các khía cạnh làm tôn vẻ đẹp và phong thái chuyên nghiệp:

Để lựa  chọn được trang phục phù hợp, điều quan trọng trước tiên là nhận diện chính xác về vẻ đẹp của bản thân theo chia sẻ của Bà Thùy Dung, Giám đốc sản xuất của thương hiệu thời trang ClinD. Để thay đổi phong cách, lựa chọn trang phục phù hợp trước hết phải xác định mình thuộc dáng người nào trong 6 dáng người cơ bản: dáng hình chữ nhật, dáng tam giác, dáng đồng hồ cát, dáng quả lê và dáng quả táo. Diễn giả đã có những phân tích cụ thể về ưu nhược điểm và cách lựa chọn trang phục có thể khoe ra những ưu điểm và hạn chế các điểm kém tự tin trên cơ thể.

Bên cạnh cách chọn trang phục dựa trên vóc dáng, còn là chọn trang phục theo sắc tố da. Lựa chọn đúng màu trang phục sẽ giúp tạo sự hài hòa hoặc làm nổi bật, tỏa sáng hơn rất nhiều.

Đối với người sở hữu màu da lạnh: phù hợp với trang sức bạc và màu sắc trang phục có gam lạnh, tối màu, những sắc xanh và tím như xanh ngọc, xanh nước biển, thạch anh tím, màu lavender sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Người có sắc tố da ấm nên chọn trang phục có màu nóng (hồng đào, vàng, đỏ) để tương đồng và phù hợp với sắc da, làm cho da sáng hẳn lên và thu hút ánh nhìn. Nên tránh phối đồ có màu sắc quá sẫm như nâu, đen, xanh lá cây đậm vì chúng sẽ làm cho da xỉn màu, kém sắc. Đối với người sở hữu màu da trung tính: nên chọn màu be, màu vàng nhạt, màu xám hoặc màu xanh nhạt, không nên chọn màu quá đậm, đặc biệt là đỏ tươi hay xanh lá.

Đối với trang phục của nam giới, diễn giả cũng chia sẻ một số lưu ý khi mặc âu phục, cách thức cài áo đúng chuẩn và phối hợp màu. Ngoài ra, những nguyên tắc phối đồ và nhận diện dáng mặt để lựa chọn dáng kính phù hợp cũng được các diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Nguyên tắc cơ bản tham dự  tiệc trà và tiệc rượu

Kế tiếp nội dung về cách thức lựa chọn trang phục là một số nguyên tắc cơ bản khi tham dự tiệc trà và tiệc rượu. Cách thức “nhéo” tách trà sao cho đúng và chắc. Cách thức “cầm ly” rượu vang đúng chuẩn không làm ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của ly rượu và chuyển đổi cách thức cầm khi di chuyển sao cho thuận lợi nhất.

Ngoài ra, một số tư thế ngồi cơ bản trong một số trường hợp cụ thể và ý nghĩa trong từng tư thế ngồi cũng như cách thức bắt tay đúng chuẩn và ý nghĩa của những kiểu bắt tay cũng là nội dung thu hút sự quan tâm của toàn thể Cán bộ, Giảng viên.

Thay đổi tư duy, chỉn chu trong phong cách và tinh tế từ những chi tiết nhỏ chắc chắn sẽ giúp Thầy/Cô cảm thấy tự tin, nổi bật thần thái và vẻ đẹp tri thức.

Tọa đàm hãy tỏa sáng theo cách của bạn

Tọa đàm thu hút sự quan tâm của các Cán bộ, Giảng viên nhà Trường và cung cấp nhiều thông tin hữu ích, chắc hẳn Thầy cô đã bỏ túi một vài kỹ năng và có thêm cho mình nhiều kiến thức thú vị. Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra những bước chuyển lớn, thay đổi để tự tin và “Hãy tỏa sáng theo cách của bạn”.