Định hướng học tập và nghề nghiệp cho sinh viên CNTT – Đại học Thành Đô

13/08/2019

Với định hướng đào tạo : học – hành – nghề - nghiệp, trường Đại học Thành Đô luôn quan tâm, chú trọng đến chất lượng đào tạo cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.  Sáng ngày 13/8/2019, tại Đại học Thành Đô, khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức buổi gặp mặt dành cho các sinh viên khóa 10 của trường. Đây là buổi gặp mặt đầu năm học nhằm nâng cao tinh thần gắn bó giữa các sinh viên, giáo viên, và quan trọng hơn nhằm mang đến cho các em những kiến thức hữu ích về ngành học CNTT cũng như định hướng học tập, nghề nghiệp cho các sinh viên sau khi ra trường.

Chủ trì buổi gặp mặt có giảng viên Trần Xuân Thanh – Trưởng khoa CNTT; Giảng viên bộ môn Trần Nguyên Hoàng cùng toàn thể các sinh viên khóa 10 khoa Công nghệ thông tin – Đại học Thành Đô.

Ảnh: GV Trần Xuân Thanh & Trần Nguyên Hoàng đã chỉ dẫn cho các sinh viên

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên được lắng nghe những chia sẻ từ thầy giáo Trần Xuân Thanh về những kiến thức và tầm quan trọng của công nghệ thông tin, những thay đổi trong thời đại công nghệ 4.0 và những điều cần thiết trong việc chuyển đổi số để Việt Nam trở thành một đất nước hùng cường. Từ đó xác định mục tiêu học tập và định hướng nghề nghiệp cho em. Các vấn đề về Nhu cầu nguồn nhân lực CNTT trong xu hướng công nghiệp 4.0, những định hướng về nghệ nghiệp, cơ hội phát triển của các sinh viên ngành CNTT cũng được thầy chia sẻ đầy đủ và cụ thể.

Sau khi lắng nghe những thông tin về chuyên ngành, các sinh viên đã  hiểu rõ hơn về ngành học của mình, các thắc mắc và câu hỏi của sinh viên phần nào đã được giải đáp. Trên hết, các em đã xác định được nhiệm vụ học tập của mình, nghiên cứu chuyên sâu và đam mê đúng lĩnh vực mình yêu thích; để từ đó làm việc một cách hiệu quả, có chuyên môn và có kỹ năng sau khi tốt nghiệp. Chắc chắn rằng, với những thông tin qua buổi gặp mặt này, sinh viên khoa CNTT – TDU đã có câu trả lời và lựa chọn cho mình về con đường theo đuổi ước mơ Công nghệ thông tin phù hợp với đam mê, nguyện vọng của bản thân.

Ảnh: Các sinh viên lắng nghe những chia sẻ tử thầy giáo của mình

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ