Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Đổi mới giá trị để theo kịp với sự thay đổi của thời đại ở ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô

Đổi mới giá trị để theo kịp với sự thay đổi của thời đại ở ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô

16/11/2021

16/11/2021
<!–59
19–>

Xuất phát từ nhu cầu của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, gắn liền với thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp. Với mong muốn hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được rèn luyện nhân cách và được học cách để hòa hợp. Trường Đại học Thành Đô đã không ngừng nỗ lực, thường xuyên rà soát, đánh giá và cập nhật chương trình đào tạo nhằm phù hợp với xu hướng phát triển và nhu cầu thị trường lao động.

Ngày 15/11/2021, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo “Đánh giá và điều chỉnh Chương trình Đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô”.

Tham dự hội thảo có TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa, Viện của Nhà trường.

Tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Quang Hùng đã báo cáo Chương trình đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô trường Đại học Thành Đô, trong đó tập trung vào mục tiêu đào tạo kỹ sư ô tô của trường Đại học Thành Đô; Điều chỉnh Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kĩ thuật Ôtô (số lượng, khối lượng môn học, tỷ lệ giữa Lý thuyết và thực hành, trình tự môn học, phân bố kỳ học); Cấu trúc, nội dung cơ bản các môn học Cơ sở ngành và Chuyên ngành; Hình thức đánh giá kết thúc môn.

Bên cạnh đó, hội thảo đã nhận được các tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, góp ý, đề xuất một số phương pháp, cách tiếp cận mới trong vấn đề hợp tác với doanh nghiệp; Đối sánh chương trình đào tạo của một số trường đại học khác; Giải pháp nâng cao kỹ năng nghề sửa chữa ô tô; Khai thác hiệu quả thiết bị đào tạo tại trung tâm thực hành ô tô góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; hỗ trợ sinh viên trải nghiệm, thực tập…Với nội dung phong phú hấp dẫn, hội thảo đã thu hút sự quan tâm thảo luận sôi nổi của khách mời và giảng viên.

Hội thảo diễn ra trong không khí hết sức thân tình và cởi mở giữa các chuyên gia, giảng viên của Nhà trường. Những kinh nghiệm thu được sau buổi hội thảo là những bài học quý giá đối với những giảng viên đầy nhiệt huyết không ngại thử sức của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Trường Đại học Thành Đô.

Tin tức khác

0934 078 668