Ghi lại loạt thông tin cần thiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

25/05/2021

Năm học 2020-2021 sắp sửa kết thúc, kỳ thi tốt nghiệp THPT càng gần hơn với “team 2k3”. Hãy cùng “note” nhanh những thông tin cần thiết về kỳ thi quan trọng này cũng như một số phương pháp để có thể ôn tập hiệu quả, các bạn thí sinh nhé!

Lịch trình kỳ thi tốt nghiệp 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày 07/07/2021 đến hết ngày 08/7/2021
Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra trong 02 ngày từ 07/07 - 08/7/2021, rút ngắn thời gian diễn ra kỳ thi so với các năm trước. Thời gian thi cụ thể như sau:


 

Trước đó, từ ngày 27/4 - 16/5/2021, thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp qua 02 hình thức đăng ký trực tiếp và đăng ký trực tuyến. Thí sinh sẽ có thể điều chỉnh nguyện vọng tối đa 03 lần sau khi biết điểm thi (thay vì chỉ điều chỉnh 01 lần như các năm trước), nên dù bạn chưa thật tự tin với các nguyện vọng hiện tại của mình thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tập trung dành khoảng thời gian này để ôn thi hiệu quả đã nhé!

Lưu ý cho thí sinh chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19

Diễn biến phức tạp của địch bệnh Covid-19 những ngày vừa qua cũng gây không ít lo lắng cho các bạn thí sinh. Trước tình hình này, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng các ban ngành đề ra nhiều phương án, giải pháp nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nghiêm túc và an toàn. 

Theo đó, với nhóm thí sinh thuộc diện F0, thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp và tạo điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp. Nhóm thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tổ chức thi tại các điểm thi trong khu vực cách ly. Nhóm thí sinh F2 sẽ thực hiện bài thi tốt nghiệp THPT tại phòng thi dự phòng của điểm thi theo phân công từ Bộ GD&ĐT.  

Ngoài ra, một số tỉnh thành cũng khuyến cáo thí sinh không nên di chuyển ra khỏi địa phương để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các bạn thí sinh vì thế nên thường xuyên cập nhật các thông tin mới từ trường THPT của mình cũng như các kênh thông tin chính thống để thực hiện đúng quy định nhé!

Một số phương pháp ôn tập hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp
Ôn tập kiến thức, chuẩn bị thật tốt cho các môn thi chắc chắn là nhiệm vụ quan trọng nhất với thí sinh trong thời điểm này, giúp các bạn mở rộng cánh cửa theo đuổi ngành học yêu thích tại giảng đường mơ ước. Hãy cùng ghi chú nhanh một số "gạch đầu dòng" để việc ôn thi trở nên khoa học, cân đối và hiệu quả hơn nhé:
- Lập kế hoạch, đề cương ôn thi cho từng môn học
- Ôn tập từ phần kiến thức cơ bản đến nâng cao
- Phân phối thời gian ôn các phần kiến thức "học thuộc lòng" 
- Lập dàn ý cho các môn có kiến thức lý thuyết dày như Văn, bài thi KHXH,…
- Xen kẽ thời gian học, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý
- Tránh học liên tục trong thời gian dài và tránh học quá khuya
 

Hãy cùng “note” nhanh các lưu ý mới cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Chúc các bạn một mùa thi an toàn, khỏe mạnh và thành công!

"Sưu tầm"

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ