Đại học Thành Đô

Home » Tin tức » Giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên – Cái bắt tay giữa nhà trường và doanh nghiệp

Giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên – Cái bắt tay giữa nhà trường và doanh nghiệp

16/11/2021

16/11/2021
<!–59
19–>

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề lao động đang được xã hội quan tâm đặc biệt là vấn đề việc làm đối với các sinh viên mới ra trường. Hội nhập mở ra nhiều ngành nghề mới tạo thêm cơ hội việc làm, nhưng cũng là thách thức bởi sự đòi hỏi chuyên môn cao trong công việc. Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, Trường Đại học Thành Đô đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngày 12/11/2021 Nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề: “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong giải quyết việc làm cho sinh viên”

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, có sự tham gia của TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Tử Cường – Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Tại hội thảo, khách mời và các thành viên tham dự đã cùng trao đổi, thảo luận sâu hơn về các nội dung Vai trò của doanh nghiệp với nhà trường khi tham gia vào quá trình đào tạo; Mối quan hệ sinh viên – doanh nghiệp – cơ sở đào tạo về nơi thực tập và tuyển dụng; Thực trạng sinh viên ra trường còn gặp nhiều khó khăn trong tìm việc làm ổn định do chưa định hướng đúng về nghề nghiệp – việc làm; yếu về kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành,…Dự báo kiến thức, năng lực, kỹ năng cần có của sinh viên tốt nghiệp trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế kỷ 21; Vị trí việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp khối ngành kinh tế; Giải pháp tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp; Các vấn đề liên quan khác.


 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học, khẩn trương, hiệu quả, Hội thảo “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong giải quyết việc làm cho sinh viên” của Trường Đại học Thành Đô đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo chính là diễn đàn nhằm tham khảo ý kiến, giải pháp từ nhiều khía cạnh khác nhau, từ phía đơn vị đào tạo, góc nhìn của nhà quản lý doanh nghiệp nhằm triển khai có hiệu quả mối quan hệ và hợp tác giữa các bên.

Tin tức khác

0934 078 668