Đại học Thành Đô

Home » HÀNH TRÌNH TIẾP THÊM NIỀM TIN CHO EM ĐẾN TRƯỜNG CÙNG CHÂN CÓ GIÀY 7 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

HÀNH TRÌNH TIẾP THÊM NIỀM TIN CHO EM ĐẾN TRƯỜNG CÙNG CHÂN CÓ GIÀY 7 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

20/01/2024

Hành trình san sẻ yêu thương, mang theo niềm vui, lan tỏa sự ấm áp của Thadoer gửi đến các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly – Thôn Khấu Ly – Xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái.

Trên hành trình mang niềm vui tới các em nhỏ Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly – Thôn Khấu Ly – Xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái, thầy và trò Trường Đại học Thành Đô không chỉ cảm nhận được niềm vui, sự hạnh phúc khi được lan tỏa yêu thương, lòng nhân ái mà trên hành trình ấy còn có cả mùi vị của thiên nhiên với nẻo đường hơn 300km tuy có khó khăn, gập ghềnh nhưng lại vô cùng đẹp và hùng vĩ với mây và núi rừng của đất nước ta. Bên cạnh đó, hình ảnh giản dị, đơn sơ và mộc mạc, những nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ như ánh nắng ấm của các em nhỏ nơi đây cũng in sâu vào tâm trí mỗi thành viên tham gia.

Phát huy giá trị truyền thống “tương thân tương ái” của “công dân” Thành Đô cùng với lòng nhân ái, san sẻ vì cộng đồng, Chương trình thiện nguyện “Chân có giày” lần thứ 7 đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các Thadoer và Nhà hảo tâm. Từ đó BTC có thể chuẩn bị và trao tặng đến các em nhỏ Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly – Thôn Khấu Ly – Xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái những chiếc áo ấm, sách vở, mì tôm,… đem niềm vui tới các em trước thềm đón xuân Giáp Thìn.

Khởi hành từ sáng sớm…

Công tác chuẩn bị từ sớm, khởi hành từ rạng sáng để kịp thời gian gặp các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly

Có mặt tại Trường Đại học Thành Đô từ 3h00 sáng, các thành viên tham gia Chương trình thiện nguyện “Chân có giày” lần thứ 7 đã gấp rút sắp xếp, vận chuyển đồ đạc để lên đường đến với các em nhỏ Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly – Thôn Khấu Ly – Xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái.

Hào hứng gặp gỡ các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly

Được sự đồng hành của TS. Nguyễn Thúy Vân – Phó Hiệu trưởng, ThS. Bùi Đức Thịnh – Phó chủ tịch Công đoàn, ThS. Quách Công Giang – Bí thư Đoàn cùng các thầy cô và các tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Thành Đô đã có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly – Thôn Khấu Ly – Xã Bản Mù – Huyện Trạm Tấu – Tỉnh Yên Bái lúc 9h00 ngày 19/01/2024, cùng sự giúp đỡ của thầy cô và các em nhỏ nơi đây, đồ đạc nhanh chóng được sắp xếp và vận chuyển vào khu vực Trường.

Đoàn thiện nguyện Trường Đại học Thành Đô mang theo tình yêu thương và những món quà gửi gắm các bạn học sinh Trường Đại học Thành Đô đã có mặt tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly

Trong chuyến thiện nguyện lần này, Trường Đại học Thành Đô đã trao tới các em nhỏ tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly 524 áo ấm, 2300 đồ dùng học tập, 5 ghế inox băng dài, 120 thùng mì tôm. Ngoài ra còn bánh kẹo, đồ dùng học tập, quần áo, cùng những đồ dùng, vật dụng cần thiết cho cuộc sống cũng được chuyển tới các em học sinh.

Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mong rằng với những món quà này các em sẽ cảm nhận được sự ấm áp, có thêm động lực học tập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. 

Từng khoảnh khắc được lưu giữ, từng cảm xúc được chia sẻ với các em học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Khấu Ly

Ấm lòng những món quà được gửi đến các em học sinh

Cũng tại đây, nhiều hoạt động trong Chương trình thiện nguyện “Chân có giày” lần thứ 7 “Tiếp thêm niềm tin cho em đến Trường” như giao lưu văn nghệ, trao tặng áo phao, mì tôm, sách vở, đồ dùng học tập cũng được diễn ra. Hân hoan, phấn khởi là điều mà chúng ta có thể thấy rõ trên khuôn mặt mỗi em. Các phần quà tuy nhỏ nhưng đối với các em, đây chính là lòng yêu thương, sự quan tâm, tình cảm mà quý nhà hảo tâm dành tặng.

Những món quà được chuyển đến tận tay các em học sinh, gửi gắm tình yêu thương của tất cả Thadoer

Sau tất cả những hoạt động đó, thứ chúng tôi thấy chính là nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ và các thầy cô giáo trong trường. Giây phút nhìn thấy những nụ cười đó, mọi mệt nhọc, khó khăn dường như đã bị xóa tan. Hy vọng, qua đây các em sẽ có thêm động lực, sức mạnh, vượt qua mọi rào cản để vượt mọi khó khăn, thử thách vươn lên trong cuộc sống.

Trường Đại Học Thành Đô xin trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần của Cán bộ, Giảng viên, Học viên, Sinh viên trong trường, chung tay lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các dự án và hết mình trong các hoạt động cộng đồng.

Niềm vui của các em là động lực to lớn nối bước cho những hành trình tiếp theo của Trường Đại học Thành Đô

Trong thời gian tới, sẽ còn nhiều hơn nữa những Chương trình thiện nguyện tại các điểm dừng khác trên mọi miền Tổ quốc, rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành cùng quý nhà hảo tâm và những trái tim yêu thương từ các Thadoers.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668