Home » Học ngành Công nghệ thông tin cần những tố chất gì?

Học ngành Công nghệ thông tin cần những tố chất gì?

04/04/2022

Nếu bạn hội đủ những tố chất được liệt kê trong bài viết này, chúc mừng bạn, bạn phù hợp với ngành công nghệ thông tin, có điều kiện theo đuổi và thành công trong lĩnh vực công nghệ.
Đam mê công nghệ
Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất để giúp bạn bước vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng và tính cạnh tranh gay gắt của công việc. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Khả năng ngoại ngữ
Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu do các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một kỹ sư IT hàng đầu, thì bạn phải có kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ mới nhất
Làm việc nhóm (Teamwork)
Có tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập là một lợi thế nhưng một khi đã dấn thân vào lĩnh vực công nghệ thông tin bạn còn phải có khả năng làm việc nhóm. Đa số các dự án và sản phẩm công nghệ luôn đòi hỏi sự tham gia, góp sức của rất nhiều thành viên.
Giỏi teamwork không chỉ giảm tải độ khó, độ phức tạp của công việc, dự án mà còn giúp bạn có thể tập trung, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cá nhân và tập thể.
Ham học hỏi, nhạy bén, sáng tạo
Thế giới công nghệ luôn không ngừng phát triển, những kiến thức bạn học được hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, cập nhật kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển tiến bộ khoa học công nghệ và đạt được thành công trong ngành Công nghệ thông tin.
Trên đây chỉ là một số các tố chất cần thiết cho những bạn có ước mơ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin. Để trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin, thì các bạn còn phải là người có kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng thuyết trình, tính kiên trì và nhẫn nại, có khả năng làm việc dưới áp lực cao..
Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Thành Đô. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể trở thành kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp không ngừng phát triển này.
Năm 2022, Trường Đại học Thành Đô đào tạo ngành Công nghệ thông tin với các phương thức sau:
Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển 03 học kỳ: Tổng điểm trung bình 03 môn của 03 học kỳ (kỳ 1,2 lớp 11 + Kỳ 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm;
– Xét tuyển theo tổ hợp 03 môn: Tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12 + Điểm ưu tiên (nếu có) ≥ 18,0 điểm
Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh
Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668
Cách 2:  Đăng ký trực tuyến:

Đăng ký trực tuyến qua:

Tư vấn trực tuyến qua: