Home » Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động Khoa học Công nghệ trường Đại học Thành Đô: Mô hình kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

25/11/2022

Sáng 22/11/2022, Trường Đại học Thành Đô long trọng tổ chức “Hội nghị Báo cáo kết quả hoạt động Khoa học Công nghệ Trường Đại học Thành Đô: Mô hình kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.”
Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có: PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục; TS. Phạm Hùng Hiệp – Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Giáo dục Edlab Asia, Trưởng nhóm nghiên cứu Reduvation.
Về phía Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường có: TS. Phan Thị Thanh Thảo – Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm. Đặc biệt còn có sự góp mặt của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Thành Đô.
Công bố thành lập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển (NCKH&PT) và Ký kết hợp tác chiến lược giữa Tạp chí NCKH&PT với Tạp chí Giáo dục:
Ngày 24/8/2022, Trường Đại học Thành Đô được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động Tạp chí in số 430/GP-BTTTT. Trên cơ sở đó, Hội đồng Trường đã ra Quyết nghị thành lập Tạp chí NCKH&PT và Bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí NCKH&PT cho TS. Vũ Thị Thanh Minh.
PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục và TS. Vũ Thị Thanh Minh – Tổng biên tập Tạp chí NCKH&PT đã ký kết hợp tác, đánh dấu bước hợp tác chiến lược về đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố khoa học trong toàn Trường.
Giới thiệu cuốn sách “55 năm Khoa học Giáo dục Việt Nam”:
Cuốn sách “55 năm Khoa học Giáo dục Việt Nam” là một tổng quan về các nghiên cứu khoa học giáo dục được chỉ số hóa trên cơ sở dữ liệu Scopus trong 55 năm. Cuốn sách được biên soạn bởi nhóm nghiên cứu Reduvation và các đồng chủ biên là TS. Phạm Hùng Hiệp – Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Giáo dục Edlab Asia; TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô; ThS. Lương Đình Hải – Tạp chí KHGD Việt Nam. Nhóm tác giả đã có phần giao lưu, trao đổi và thảo luận với sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô.
Báo cáo kết quả hoạt động Khoa học Công nghệ Trường Đại học Thành Đô: Mô hình kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp:
TS. Vũ Thị Thanh Minh – Tổng biên tập Tạp chí NCKH&PT Trường Đại học Thành Đô đã báo cáo kết quả hoạt động của Tạp chí từ khi thành lập, xuất bản số tạp chí đầu tiên vào tháng 10/2022. TS. Vũ Thị Thanh Minh cũng đưa phương hướng phát triển của Tạp chí trong thời gian tới.
TS. Phạm Hùng Hiệp – Giám đốc nghiên cứu, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Giáo dục Edlab Asia, Trưởng nhóm nghiên cứu Reduvation đã báo cáo kết quả nghiên cứu của nhóm với những con số khá ấn tượng trong giai đoạn 2020-2022.
TS. Phan Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô đã tổng kết sơ lược hoạt động KHCN của Trường Đại học Thành Đô và đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Để nâng cao chất lượng và số lượng các công trình khoa học, Trường Đại học Thành Đô thành lập 2 nhóm nghiên cứu mới về chăm sóc sức khỏe và khoa học công nghệ với 2 thành viên đại diện là TS. Nguyễn Ngọc Linh và TS. Lê Đức Huy.
Ký tặng sách và ủng hộ xây dựng Dự án “Thư viện ước mơ cho em”:
Nhóm tác giả cuốn sách “55 năm Khoa học Giáo dục Việt Nam” có hoạt động ký và tặng sách cho bạn đọc đồng thời gây quỹ xây dựng Dự án Thư viện “Ước mơ cho em”. Đây là hoạt động được Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô phát động, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022, tại Trường tiểu học Tân Pheo – Huyện Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình, với mục tiêu lan tỏa thông điệp yêu thương, gắn kết cộng đồng. Thư viện “Ước mơ cho em” sẽ là những món quà tri thức gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập khi nơi đây có biết bao em nhỏ không có sách để đọc, không có bút để viết, thậm chí có em còn không được đến trường.
“Hội nghị Báo cáo kết quả hoạt động Khoa học Công nghệ Trường Đại học Thành Đô: Mô hình kết hợp giữa Nhà trường và Doanh nghiệp” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, trao đổi cởi mở. Với những kết quả tích cực được báo cáo trong Hội nghị hôm nay là “trái ngọt” cho sự cố gắng và nỗ lực của tập thể Trường Đại học Thành Đô, đây cũng là đòn bẩy, thúc đẩy sự cố gắng trong thời gian tới. Với chiến lược phát triển phù hợp mong rằng Trường sẽ có nhiều thành quả nghiên cứu, cho ra mắt nhiều cuốn sách, công trình khoa học hơn nữa để khẳng định vị thế của Trường trong hệ thống các trường đại học cả nước và khu vực.