Home » HỘI NGHỊ TỔNG KẾT SINH HOẠT ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

13/07/2023

Chiều ngày 12/07/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức Hội nghị Tổng kết sinh hoạt Đoàn thanh niên hai quý đầu năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có: Đ/c Quách Công Giang, Bí thư Đoàn Trường; Cô Phạm Thu Hiền cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường; Đại diện BCH các Liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc, Ban Chủ nhiệm các CLB.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quách Công Giang – Bí thư Đoàn Trường ghi nhận và đánh giá những thành tích, nỗ lực, cố gắng cùng sự sáng tạo của Đoàn Thanh niên trong thời gian qua. Đồng thời, đưa ra một số giải pháp gợi mở nâng cao chất lượng hoạt động, giữ vững vai trò dẫn đầu, trở thành là một trong những cơ sở Đoàn hoạt động tích cực.

Đ/c Quách Công Giang, Bí thư Đoàn Trường mở đầu hội nghị với các những tổng kết chung về hoạt động Đoàn 6 tháng đầu năm

Báo cáo sơ kết các hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thành Đô với các hoạt động nổi bật được thống kê theo chủ điểm qua các tháng cho thấy phần nào những nỗ lực trong xây dựng các hoạt động Đoàn thể. Trên cơ sở thực trạng và xác định mục tiêu, Hội nghị đưa ra phương hướng hoạt động cho các tháng tới.

Chủ nhiệm CLB TNVĐ hiến máu trình bày về các hoạt động CLB trong 6 tháng đầu năm

Đại diện các CLB chia sẻ quá trình và những thành tựu đạt được trong thời gian qua với những hoạt động được tổ chức định kỳ, hoặc theo chủ điểm, đã góp phần tạo được những ảnh hưởng nhất định và khuấy động phong trào, thu hút sự tham gia của các đoàn viên sinh viên. Lắng nghe lần lượt các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm của các câu lạc bộ: CLB sinh viên tình nguyện, CLB TNVĐ hiến máu, CLB Media, CLB Bóng chuyền, CLB Esport, CLB Tiếng Anh đánh dấu một chặng đường phát triển. Các CLB cũng nhìn lại những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian qua về công tác xây dựng, phát triển hoạt động chung, và đề ra định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cách thức triển khai hiệu quả và thúc đẩy hoạt động chung, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức hoạt động và nhân sự câu lạc bộ trong công tác đoàn hội và phong trào thanh niên.

Mong muốn Đoàn Thanh niên Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thể hiện rõ nét hơn vai trò dẫn đầu trong các hoạt động đoàn thể và hỗ trợ hết mình trong các hoạt động chung, chủ động, nhiệt tình sáng tạo trong các hoạt động, xây dựng công tác đoàn, hội trong toàn trường phát triển, góp phần kết nối trong cộng đồng sinh viên, tạo sự thành công trong các hoạt động của Nhà trường.

Báo cáo tổng kết của CLB Media

Sự nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ tạo nên sự thay đổi lớn trong tập thể. Mỗi cá nhân nỗ lực tích cực chủ động trong các hoạt động tập thể, đóng góp cho sự phát triển chung cũng chính là cách rèn luyện bản thân, thể hiện bản lĩnh và tinh thần đoàn viên vững vàng trên bước đường tương lai.

Trong thời gian tới, BCH Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, cải tiến trong công tác quản lý, theo dõi và đánh giá đoàn viên, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Công tác Kiểm tra giám sát của Đoàn tiếp tục được duy trì và củng cố; công tác Văn – Thể được đẩy mạnh tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên đồng thời tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần định hướng thẩm mỹ, lý tưởng và nhân cách sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường.

Các cá nhân, tập thể thể hiện tinh thần quyết tâm sẽ nỗ lực hơn, chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, linh hoạt các hoạt động cùng nhau hỗ trợ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2023.