Home » Hội thảo Khoa học cấp trường Chủ đề ” Giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Thành Đô”

29/10/2022

Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường đại học Thành Đô cũng đã tăng cường nhiều giải pháp mới cho chương trình đào tạo. Nắm bắt xu thế đào tạo theo nhu cầu hội nhập, qua đó mỗi người trẻ là người làm chủ tương lai, bằng những ý tưởng mới, sáng tạo và táo bạo. Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Thành Đô”

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 28 tháng 10 năm 2022 tại hội trường Hoa Hồng với sự tham gia của Ban Giám hiệu: PGS.TS Phùng Văn Hoàn – Phó Hiệu trưởng, cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.

Hội thảo được chia làm 2 phiên:

Phiên 1: Toàn bộ Hội thảo đã nghe 4 tham luận của các nhóm tác giả. Nội dung của các tham luận bao gồm nâng cao năng lực về khởi nghiệp qua các môn học, áp dụng giải pháp khởi nghiệp 4.0, nâng cao tinh thần và kỹ năng khởi nghiệp, tạo lập vốn cho hoạt động kinh doanh và các kết quả nghiên cứu, các số liệu thống kê thực tế, thực trạng về khởi nghiệp của sinh viên. Từ đó đưa ra các kết luận, khuyến nghị nhằm đẩy mạnh tinh thần khởi nghiệp của sinh viên trường.

Phiên 2: Thảo luận. Các ý kiến chia sẻ và trao đổi đến từ các diễn giả, các Thầy/Cô đang trực tiếp tham gia giảng dạy. Các kinh nghiệm thực tế đã xảy ra trong quá trình kinh doanh của các thầy/cô. Giải đáp các vấn đề vướng mắc của sinh viên trong quá trình khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình về khởi nghiệp, cũng như các cuộc thi để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội để hiện thực hóa các ý tưởng của mình. Mong rằng buổi hội thảo ngày hôm nay sẽ giúp cho các bạn có thêm tự tin để thực hiện hóa ước mơ khởi nghiệp của bản thân.