Hội thi olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng soi đường' 2021

04/06/2021

        Vừa qua, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ IV - năm 2021, dưới hình thức trực tuyến với 67 đầu cầu đặt tại các tỉnh đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn.

Hội thi dành cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước; chia làm hai bảng cá nhân và đội tuyển; kết hợp giữa các hình thức thi trực tuyến và sân khấu hóa. Ở bảng cá nhân, các thí sinh sẽ trải qua ba vòng thi tuần, chung kết cá nhân trực tuyến và chung kết xếp hạng toàn quốc. Ở bảng đội tuyển, các thí sinh sẽ lần lượt tranh tài ở các vòng thi cụm, khu vực và chung kết xếp hạng toàn quốc. Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc của cả hai bảng dự kiến diễn ra vào ngày 10/7/2021 tới tại TP Hà Nội. Nội dung là các kiến thức về khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh... Hội thi năm nay được tổ chức thi trên nền tảng ứng dụng Thanh niên Việt Nam để thí sinh có thể thi trên điện thoại thông minh.

Đây là sân chơi bổ ích, tạo môi trường để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, hiểu hơn và vận dụng tốt nhất chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, nghiên cứu cũng như ứng dụng trong đời sống.

Sinh viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Thành Đô tìm hiểu về thể lệ cuộc thi và đăng ký dự thi, làm bài thi trắc nghiệm trực tuyến trên APP Thanh niên Việt Nam, để cài đặt app sinh viên có thể truy cập vào đường link dưới đây:

 App dành cho Android: xem chi tiết tại đây
 App dành cho IOS: Xem chi tiết tại đây

Thể lệ dự thi Ánh sáng soi đường 2021: xem chi tiết tại đây 

Đáp án câu hỏi Cuộc thi Ánh sáng soi đường 2021: xem tại đây 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ