Đại học Thành Đô

Home » HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT

HỢP TÁC TOÀN DIỆN GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT

03/06/2023

Sáng ngày 02/06/2023, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô với Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra, tập trung thảo luận về các khía cạnh, các chương trình có thể triển khai với Khoa Hàng không – Trường Đại học Thành Đô trong xây dựng chương trình đào tạo, phối hợp tuyển sinh, định hướng ngành chuyên sâu, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới phát triển các ngành học.

Toàn cảnh buổi lễ Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô với Trường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là trường Đại học Tổng hợp, đa ngành, truyền thống lâu đời, là một trong những trường Đại học trọng điểm. Với nhiều đặc điểm tương đồng trong chương trình đào tạo, ngành học, cùng với nhu cầu phát triển mới trong tương lai, hai trường sau nhiều thảo luận chi tiết đã đi đến ký kết hợp tác. Đại diện trường Đại học Đà Lạt – Phó Hiệu Trưởng Mai Minh Nhật nhấn mạnh các khía cạnh hợp tác giữa hai nhà trường về chương trình đào tạo, đặc biệt hợp tác chặt chẽ với Khoa hàng không của Trường Đại học Thành Đô. Nhận định Chuyên ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không và Quản trị kinh doanh cảng hàng không là bước đi mới thức thời và bám sát nhu cầu trong đào tạo và thị trường, Trường Đại học Đà Lạt sẽ hỗ trợ tối đa nguồn lực vì mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao, chú trọng thực hành, thực nghiệp.

Phó Hiệu trưởng Mai Minh Nhật cùng Đại diện Phòng Đào tạo Trần Hữu Duy – Trường Đại học Đà Lạt

Bên cạnh việc giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành và phát triển, cùng những thành tựu nổi bật trong thời gian qua, cả hai phía nhà Trường đều chia sẻ rằng sự hợp tác này giúp phát huy thế mạnh của mỗi bên, đưa chương trình đào tạo phát triển theo định hướng đa dạng về loại hình, cách thức, đáp ứng nhu cầu của xã hội; đồng thời, thống nhất trong việc cần cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận hợp tác thành các nhiệm vụ, chương trình cụ thể để triển khai và có tổng kết, đánh giá hàng năm, làm cơ sở để đưa ra những kế hoạch cụ thể trong những năm tiếp theo.

TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Thành Đô chủ trì Lễ ký kết đã có những chia sẻ chi tiết về các nội dung hợp tác

Tại buổi làm việc, với mong muốn hướng đến mục tiêu lâu dài kiến tạo môi trường học tập, trao đổi, mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt nhấn mạnh đến các kỹ năng thực hành của sinh viên Khoa hàng không, hai phía nhà Trường đã thảo luận kỹ lưỡng phạm vi hợp tác và tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ – tiền đề quan trọng cho tiến trình hợp tác trong thời gian tới.

Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Đà Lạt, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về:

  • Phối hợp đào tạo từ xa Chuyên ngành Quản trị kinh doanh Vận tải hàng không, Quản trị kinh doanh Cảng hàng không.
  • Mở rộng hợp tác trong chương trình đào tạo các khối ngành khác, hỗ trợ trong kết nối, tập huấn đội ngũ Giảng viên
  • Hỗ trợ liên kết môi trường thực tập, thực nghiệp cho sinh viên, thực hiện chương trình trao đổi giảng viên; tổ chức các buổi hội thảo, giảng dạy và tư vấn cho người học…

Sau khi ký kết, lãnh đạo hai nhà Trường có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, phòng, khoa của mình để phát triển mối quan hệ hợp tác theo từng lĩnh vực, loại hình đào tạo, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mỗi bên.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Thành Đô cũng đã thảo luận trong việc hỗ trợ và phối hợp Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng Công tác xã hội với sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế cũng đã mở ra những hướng phát triển thuận lợi trong tương lai.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế

Tin tưởng việc ký kết sẽ góp phần mang lại các chương trình hợp tác mới cho sinh viên, gia tăng các chương trình trao đổi sinh viên và trao đổi văn hóa. Đặc biệt, sự kiện lần này sẽ là tiền đề cho sự hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn giữa hai trường cũng như hai quốc gia trong thời gian sắp tới.

Thành công của buổi lễ ký kết là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong tương lai, mở ra cơ hội hợp tác đào tạo đa ngành nghề, tạo điều kiện để sinh viên, trước hết là sinh viên theo học Khoa hàng không.

Với mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, lấy người học làm trung tâm và đề cao thực hành, ứng dụng, Trường Đại học Thành Đô chủ động đẩy mạnh ký kết hợp tác chiến lược với các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đa dạng hóa các lựa chọn cho sinh viên học tập và trải nghiệm những chương trình thực tế, là cơ hội và hành trang cho sự phát triển trong tương lai.

Tin tức khác

0934 078 668