Đại học Thành Đô

Home » HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT – VÌ MỘT HÀNH TINH XANH 

HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT – VÌ MỘT HÀNH TINH XANH 

22/03/2023

Ngày 25/03/2023 tới đây, hướng tới Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023 và kỷ niệm 92 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thi Giờ Trái Đất với mong muốn nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, sử dụng tài nguyên tái tạo, tái sử dụng, tái chế chất thải, rác thải nhựa,… thầy và trò Trường Đại học Thành Đô tích cực hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023. Qua đây, kêu gọi các cá nhân, tổ chức tham gia tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/03/2023.

Thời gian:  14h00 ngày 25/03/2023

Địa điểm: Sân khấu Vườn Hồng 

Hội thi với những hoạt động hấp dẫn, sôi nổi với ý nghĩa cao đẹp hướng tới bảo vệ môi trường như: Vẽ tranh cổ động với chủ đề “Speak Up For Nature – Vì một hành tinh xanh”, Đổi giấy lấy cây cùng những phần thưởng “siêu to khổng lồ”.

Được khởi xướng từ năm 2007 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Bằng những hành động nhỏ như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm. Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững, góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Hãy cùng Trường Đại học Thành Đô tiết kiệm năng lượng, “giảm nhiệt” cho Trái đất và nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, tài nguyên.

Đó cũng là cách để chúng ta cùng nhau thắp lên niềm tin cho màu xanh trái đất!

Tin tức khác

0934 078 668